Mẹo xóa vết xước kính chắn gió xe ô tô

Mẹo xóa vết xước kính chắn gió xe ô tô

Khi bạn đi trên những con đường rải đá sỏi sẽ không lạ gì chuyện kính chắn gió bị những vết xước nhỏ do đá sỏi văng vào. Thậm chí xe đi ngược chiều cũng có thể hất bụi đất hoặc vụn đá vào kính chắn gió xe ô tô của bạn.

Mẹo xóa vết xước kính chắn gió xe ô tô

Một vài vết xước không hẳn là nghiêm trọng nhưng nó cũng gây khó chịu cho tài xế. Nắm được các mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn chữa cháy hiệu quả sự cố này trước khi mang xe đi bảo dưỡng.

kính chắn gió xe ô tô

Sử dụng sơn móng tay trong suốt (sơn bóng)

Sơn móng tay chính là cứu cánh hoàn hảo giúp bạn chữa cháy vết xước trên kính chắn gió xe ô tô rất hiệu quả. Đầu tiên, chỉ cần xịt một ít nước rửa kính lên bề mặt kính sau đó dùng một miếng vải mềm lau dọc vết xước (không dùng khăn giấy và lau ngang vết xước).

Tiếp theo dùng chổi chấm một ít nước sơn móng tay màu trong lên vết xước, đợi khoảng 10s cho nước son khô lại bạn sẽ thấy điều kì diệu. Lưu ý có thể sử dụng axeton để chùi vết sơn nếu bị lem sang các vị trí bên cạnh.

Sử dụng dung dịch đánh bóng kim loại

Tương tự như trên, các bạn cũng chỉ cần có dung dịch đánh bóng kim loại, sau khi đã lau sạch tấm kính bằng vải ấm hãy đổ dung dịch này lên một miếng vải mềm (không sơ) và lau nhẹ chiều dọc vết xước đến khi vết xước trên kính chắn gió xe ô tô biến mất.

Tránh để dây dung dịch đánh bóng kim loại ra khu vực xung quanh vì điều này có thể sẽ làm xước thêm kính chắn gió của bạn ngay khi vết xước cũ vẫn chưa được xử lý.

Lưu ý: Những mẹo trên chỉ áp dụng với vết xước nhỏ, đối với những vết xước hoặc nứt sâu tốt nhất là các tài xế hãy mua bộ xóa xước chuyên dụng hay thay ngay một tấm kính mới để đảm bảo tầm nhìn khi lái xe và an toàn cho những người ngồi trên xe.

Lau kính bị mờ vì bám bụi

Chỉ bằng một vài thao tác đơn giản sau đây, bạn có thể lau sạch và đánh bóng kính chắn gió xe ô tô như mới.

  • Lau chùi kính từ bên trong xe bằng vải khô sợi nhỏ. Xịt nước lau rửa chuyên dụng lên bề mặt kính chắn gió.
  • Lật sang mặt sạch của tấm vải và lau gờ trên của kính chắn gió trước. Làm như vậy, bạn sẽ tránh được tình trạng bụi mắc ở khu vực này rơi xuống và làm bẩn kính chắn gió sau khi đã được lau chùi sạch sẽ. Sau đó, thay một mảnh vải mới.
  • Xịt gờ bên trong kính chắn gió lần nữa và lau sạch bụi. Diện tích bám bụi càng lớn thì xịt càng nhiều nước lau rửa. Lau lại bằng một mảnh vải khô sạch khác.
  • Lau một bên mặt ngoài của kính chắn gió bằng vải sạch. Xịt nước lau rửa lên khu vực đã lau và gột sạch bằng vòi nước. Lau khô bằng khăn và tiếp tục “xử lý” phần còn lại theo phương pháp tương tự.
  • Đổ một ít giấm trắng hoặc nước chanh lên mảnh vải sạch sợi siêu nhỏ rồi lau lại một lượt mặt trong và mặt ngoài kính chắn gió

Nếu kính chắn gió xe ô tô bị xước quá nhiều và rõ, bạn nên mang xe tới garage uy tín để khắc phục và thay thế.  Tiên Phong Auto là một garage chuyên nghiệp, chất lượng, với đội ngũ kỹ thuật viên và chuyên viên giàu kinh nghiệm cùng những trang thiết bị hiện đại nhất sẽ kiểm tra, hỗ trợ, tư vấn giải pháp tốt nhất cho chiếc xe yêu quý của bạn.

Phương châm phục vụ

NHANH CHÓNG – CHÍNH XÁC – CHUYÊN NGHIỆP

GIÁ CẢ CẠNH TRANH NHẤT

Vui lòng liên hệ để nhận thông tin ưu đãi:

0901.188.569 ( Đức )

Địa chỉ: 2A Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh