Xe ô tô tự cháy vì nguyên nhân nào

Xe ô tô tự cháy vì nguyên nhân nào

Xe ô tô tự cháy vì nguyên nhân nào

Bạn đang đi ung dung trên chiếc xe yêu quý của mình, bỗng đâu “bà hỏa” xuất hiện thiêu rụi xe của bạn. Một số lỗi thường mắc phải trong quá trình sử dụng xe sẽ làm tăng khả năng làm cho ô tô tự cháy.

ô tô tự cháy

Vậy những lỗi nào thường gặp trong quá trình sử dụng xe dễ làm “bà hỏa” ghé thăm xe của bạn. Hãy để ý xe của mình có nằm trong những trường hợp sau không nhé.

1. KHÔNG CẨN THẬN KHI LẮP THÊM CÁC THIẾT BỊ ĐIỆN

ô tô tự cháy

Việc lắp thêm các thiết bị điện cho xe nằm ngoài thiết kế gây quá tải cho hệ thống điện như lắp thêm thùng đá, tivi, đầu đĩa, đèn trang trí… Và sử dụng những loại dây điện lắp vào không chuyện dụng, kém chất lượng, các mỗi nối không chặt chẽ dễ gây nguy cơ cháy nổ trong xe vì vậy bạn nên cẩn trọng khi thiết kế thêm các đường điện ngoài thiết kế của xe.

2. KHÔNG THƯỜNG XUYÊN BẢO DƯỠNG

garage chuyên sửa lexus

Việc thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng xe sẽ giúp bạn kịp phát hiện và sửa lỗi hỏng xe và phòng tránh những rủi ro cháy xe như phát hiện các phụ tùng, chi tiết hư hại, dây dẫn hở, gioăng bị rò… Điều này càng cần thiết với những loại xe sử dụng tuổi thọ đã khá cao.

3. ĐỘNG CƠ QUÁ NÓNG

sửa xe lexus

Việc động cơ chạy quá nóng cũng khó gây cháy nổ xe nhưng chỉ cần chút tác động nữa từ những chất lỏng gây cháy trong khoang động cơ thì xe có thể bùng cháy một cách nhanh chóng và dữ dội. Bởi khi động cơ đốt trong khi quá nóng ở áp suất cao các chất lỏng trong động cơ có thể bị văng khắp nơi  và chỉ cần một giọt nhỉ khi đó cũng đủ đốt cháy cả chiếc xe. Bạn nên chú ý bảo dưỡng khoang động cơ và nước làm mát cho động cơ để tránh tình trạng quá nóng.

4. RÒ RỈ CHẤT LỎNG

sửa chữa ô tô

Những chất lỏng như nhiên liệu xăng, dầu, dầu trợ lực, dầu hộp số… có trong khoang động cơ là những chất hoàn toàn dễ cháy. Những chất lỏng này đều được bơm tuần hoàn mỗi khi xe vận chuyển và có thể bắt lửa cho xe khi bị rò rỉ. Nếu xe không may và bạn không kiểm tra khi xe bị lỗi, hay sự cố trên đường tác động do va chạm mạnh rất dễ bị rò các chất lỏng này và gây cháy xe.

Trường hợp ô tô tự cháy khá ít nhưng không phải vì thế mà bạn bỏ qua những lưu ý này và thiếu cảnh giác

Hãy đến Tiên Phong Auto để tận hưởng dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa xe BMW, sửa chữa xe Mercedes, Audi, Lexus, Range Rover, Caddilac, Bentley,… một cách chuyên nghiệp. Với những người thợ nhiều năm kinh nghiệm và hệ thống trang thiết bị hỗ trợ hiện đại, chúng tôi sẽ mang lại điều tốt nhất cho xe của bạn.

sửa chữa xe ô tô bị ngập nước

Phương châm phục vụ

NHANH CHÓNG – CHÍNH XÁC – CHUYÊN NGHIỆP

GIÁ CẢ CẠNH TRANH NHẤT

Vui lòng liên hệ để nhận thông tin ưu đãi:

0169.469.1569 ( Đức )

Địa chỉ: 2A Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh