Xe mercedes tăng tốc chậm vì lý do gì

Xe mercedes tăng tốc chậm vì lý do gì

Nguyên nhân xe Mercedes tăng tốc chậm

Có 2 nguyên nhân chính gây ảnh hưởng trực tiếp làm xe Mercedes tăng tốc chậm và chạy chậm. Đó là vấn đề về nhiên liệu cung cấp vào buồng đốt và vấn đề về khí xả.

Nguyên nhân và cách khắc phục của hiện tượng trên:

1. Nhiên liệu cung cấp vào buồng đốt không đủ

Thông thường nếu bạn sử dụng xe chạy trong thành phố hoặc những quãng đường đông người thì xe bạn vẫn hoạt động bình thường vì khi đi trên những đoạn đường này thì xe không thể chạy và tăng tốc nhanh được, lượng nhiên liệu cung cấp xuống buồng đốt cũng ít để cho xe chạy ở tốc độ này. Nhưng nếu khi ra cung đường vắng hoặc cao tốc là nơi để cho chiếc xe thể hiện sức mạnh thì lúc này mới phát hiện ra răng chiếc xe Mercedes tăng tốc chậm hơn những xe khác. Vì lúc này xe cần cung cấp lượng lớn nhiên liệu vào buồng đốt vì vậy thiếu nhiên liệu cung cấp vào buồng đốt là nguyên nhân thứ nhất làm cho xe không thể chạy và tăng tốc nhanh được.

Các nguyên nhân làm thiếu nhiên liệu cung cấp vào buồng đốt:

 • Tắc trên đường ống dẫn nhiên liệu cũng là nguyên nhân làm xe không thể chạy nhanh được.
  Cách khắc phục: quan sát đường nhiên liệu dẫn từ thùng xăng đến động cơ xem có bị rò rỉ hay không? Nếu không thì có thể đường ống bị tắt do cặn bẩn bên trong. Một là thổi sạch bằng máy nén khí, hai là thay dây xăng mới.

xe mercedes tăng tốc chậm

 • Tắc bầu lọc nhiên liệu hoặc tắc lưới lọc trong thùng xăng
  Cách khắc phục: thay mới
  xe mercedes tăng tốc chậm
 • Bơm xăng yếu nên bơm không đủ nhiên liệu vào chế hòa khí (hoặc vòi phun) khi động cơ tăng tốc, thường thì khi đó bơm đã hỏng không hoạt động nữa.
  Cách khắc phục: có thể kiểm tra bơm xăng bằng cách dùng dụng cụ đo áp suất nối vào đường ống nhiên liệu, sau đó cho bơm hoạt động, kiểm tra áp suất hiển thị và so sánh với tài liệu hướng dẫn sử dụng của Hãng. Nếu áp suất không đạt yêu cầu thì phải thay bơm mới.

sửa chữa merrcedes

 • Tắc vòi phun (ở các động cơ phun xăng điện tử) cũng là nguyên nhân làm xe Mercedes tăng tốc chậm.
  Cách khắc phục: cần kiểm tra và vệ sinh vòi phun này hoặc thay thế khi không hoạt động.

sửa chữa merrcedes

2. Khí xả không thể thoát ra ngoài

Đường ống khí xả tắc làm ảnh hưởng rất lớn tới động cơ, khi bị tắc khí thải động cơ sẽ thoát ra ngoài chậm hoặc không thể thoát ra ngoài khiến cho khí xả lại bị dội ngược lại trong buồng đốt gây ảnh hưởng rất lớn đến công suất động cơ.

Các nguyên nhân gây tắc khí xả:

 • Bị tắc do kẹt các chất bẩn trong ống xả không thoát ra ngoài được.
 • Ống xả bị móp, méo khi bị tác động bên ngoài
 • Nếu bộ xúc tác quá nhiệt, nó có thể bị nóng chảy ở bên trong và làm giảm khả năng lưu thông của khí xả qua bộ xúc tác.sửa xe hơiCách khắc phục: tháo đoạn đầu ống xả (có bộ xúc tác khí xả), nếu động cơ làm việc tốt, chứng tỏ bộ xúc tác khí xả gây tắc đường khí thải, lúc đó cần phải thay mới.
 • Động cơ bị nổ ngược
 • Hở xupap xả
 • Lọc gió quá bẩn
 • Điện cực bu-gi mòn
 • Tỷ số nén thấp

Hãy mang xe đến gara chuyên sửa chữa xe Mercedes nếu xe Mercedes tăng tốc chậm. Tiên Phong Auto cam kết mang lại chất lượng tốt nhất sau khi xe được sửa chữa xong. Tất cả các hư hỏng từ động cơ, nội thất, ngoại thất, hệ thống lái,…của Mercedes đều sẽ được sửa chữa một cách chuyên nghiệp nhất.

gara sửa chữa mercedes

 

Phương châm phục vụ

NHANH CHÓNG – CHÍNH XÁC – CHUYÊN NGHIỆP

GIÁ CẢ CẠNH TRANH NHẤT

Vui lòng liên hệ để nhận thông tin ưu đãi:

0901.188.569 ( Đức )

Địa chỉ: 2A Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh