3 cách vá lốp ô tô nhanh gọn dễ dàng

3 cách vá lốp ô tô nhanh gọn dễ dàng

3 cách vá lốp ô tô nhanh gọn dễ dàng

Không gì đau đớn bằng lốp ô tô bị thủng dọc đường.  Việc này vẫn xảy ra và bạn cần biết cách khắc phục nhanh chóng để di chuyển tiếp. Cách tốt nhất đó là bạn nên sử dụng một lốp dự phòng để thay, còn không có thì bạn cần một bộ đồ nghề vá lốp ô tô nhằm tiếp tục giúp xe di chuyển và tránh bị chặt chém bởi những người vá lốp ô tô di động.

DỤNG CỤ CẦN CHUẨN BỊ

  • Keo tự vá
  • Bộ bơm vá tự động
  • Bơm
  • Đồ nghề vá lốp không săm xe máy

CÁCH 1: SỬ DỤNG KEO TỰ VÁ LỐP Ô TÔ

vá lốp ô tô

Khi thấy xe xuống hơi hết hơi khi đang di chuyển, bạn cần giảm tốc độ đánh lái xe vào ven đường và bật tín hiệu cảnh báo nguy hiểm. Nếu có lốp dự phòng thì thay lốp dự phòng, tuy nhiên cùng với đó bạn nên trang bị cho mình keo tự vá hoặc bộ bơm vá tự động hoặc đơn giản hơn là đồ nghề vá lốp không săm xe máy trên xe. Vì cho dù bạn có gọi dịch vụ vá lốp ô tô di động bạn cũng chỉ được vá theo cách thủ công như bài viết hướng dẫn mà thôi.

Kiểm tra xem lốp bị dính đinh hay không? Bị thủng vị trí nào bằng mắt thường hoặc bơm lại lốp xe và kiểm tra. Nếu có đinh hãy dùng kìm rút ra trước khi tiến hành vá.

Khi đã thấy vị trí thủng, lấy keo tự vá ra, xịt vào vị trí thủng sao cho keo bám bịt kín vết thủng lại. Sau đó bơm lại hơi cho lốp xe rồi lên xe đi với tốc độ vừa phải, tìm một garage gần nhất để tiến hành vá lại lốp đúng kỹ thuật.

CÁCH 2: SỬ DỤNG ĐỒ VÁ LỐP KHÔNG SĂM XE MÁY

cứu hộ xe

Đây là cách đường cùng nhất nếu chẳng may xe bạn bị thủng lốp dọc đường mà nơi ấy lại không hề có garage. Hãy kiểm tra vị trí thủng, rút đinh ra nếu có, sau đó lấy dùi sửa như làm với cách vá lốp không săm xe máy. Tuy nhiên, bạn cần vá cẩn thận vì nó có thể vẫn hở khiến bánh xe nhanh xẹp. Bơm lại xe, cố gắng di chuyển đến garage gần nhất.

CÁCH 3: VÁ BẰNG BỘ BƠM VÁ TỰ ĐỘNG

cứu hộ xe

Nếu bạn có điều kiện, hãy mua bộ bơm vá xe ô tô tự động, nó rất tiện lợi khi sử dụng. Bạn chỉ cần cắm bơm vào van xe để máy tự động bơm vá cho bạn. Để biết sử dụng máy bơm vá tự động cho ô tô bạn hãy xem video phía trên bài viết.

Hy vọng với 3 cách vá lốp ô tô bị thủng khi đi trên đường bạn sẽ luôn tự tin lưu thông trên đường. Chú ý tất cả ba cách trên bạn đều phải kiểm tra vị trí thủng để loại bỏ dị vật bám vào, sau đó di chuyển xe đến garage gần nhất để khắc phục lại.

Nếu xe của bạn gặp phải sự cố trên đường, bạn hãy gọi ngay vào HOTLINE  để nhận được dịch vụ cứu hộ xe 24/24 uy tín, nhanh chóng, chất lượng.

TIÊN PHONG AUTO

Phương châm phục vụ

NHANH CHÓNG – CHÍNH XÁC – CHUYÊN NGHIỆP – GIÁ CẢ CẠNH TRANH NHẤT

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Đường dây nóng: 0903 753 611 (Mr Tuấn)

Địa chỉ: 2A Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh