Sửa xe Lexus bị sôi nước khi đang chạy

Sửa xe Lexus bị sôi nước khi đang chạy

Sửa xe Lexus bị sôi nước khi đang chạy

Trong quá trình vận hành, đặc biệt là vào mùa hè, mùa khô nóng, nước trong két của xe Lexus có thể vượt quá 100 độ C. Nếu cứ tiếp tục chạy, động cơ có thể bị vỡ hoặc giảm đáng kể tuổi thọ. Song nếu xử lý không đúng cách sẽ để lại những tổn thương vĩnh viễn cho máy hoặc két nước. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn sửa xe Lexus bị sôi nước.

sửa xe lexus

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng máy bị “sôi nước”. Trong khi vận hành, nhất là vào mùa hè, nếu nhiệt độ làm việc của động cơ quá cao (đồng hồ chỉ nhiệt độ từ 100 độ C trở lên và phát hiện có hiện tượng hơi bốc nghi ngút ở két nước). Bạn cần phải biết những nguyên nhân sau đây để có hướng sửa xe Lexus khi bị sôi nước

  •  Nhiệt độ ngoài trời quá cao, không có gió thổi hoặc xe chạy theo chiều gió.
  •  Ôtô vận hành liên tục trong thời gian dài ở số thấp mà phụ tải đòi hỏi cao hoặc xe phải leo dốc dài, liên tục.
  • Két nước bị rò chảy nên thiếu hụt nước làm mát theo yêu cầu cần có.
  • Dây cu-roa kéo cánh quạt gió và két nước bị quá chùng.
  • Máy bơm nước bị chảy nước hoặc không hoạt động bình thường.
  • Dầu bôi trơn động cơ bị thiếu hụt hoặc ngược lại nhiều quá mức cần thiết, hoặc độ nhớt không còn đạt yêu cầu.
  • Bộ chế hòa khí điều chỉnh sai, nhất là mức xăng trong bình xăng con, khiến cho hỗn hợp cháy nhạt hoặc quá hồng.
  • Thời điểm đánh lửa ở bugi được điều chỉnh quá chậm.
  • Trên bề mặt buồng đốt bị tích quá nhiều muội than, gây cản trở cho quá trình tản nhiệt.
  • Thời điểm chuyển mùa, vào khoảng tháng 4-5, ôtô không được thực hiện đầy đủ các chế độ bảo dưỡng theo mùa đúng như quy định.

Sửa xe Lexus

Nước trong két bị sôi là do động cơ quá nóng. Khi đó, phải dừng xe, đưa về số không, cho máy chạy chậm ở chế độ không tải, lập tức mở hoàn toàn cửa lá sách phía trước két nước. Đồng thời mở nắp máy cho gió lùa vào. Khi thấy nước không còn sôi nữa (tức đồng hồ đã chỉ dưới 90 độ C), có thể tắt máy và đổ thêm nước một cách từ từ (chú ý đổ nước sạch).

Nếu nước đang sôi mà bạn đổ nước lạnh vào ngay có thể làm nứt xilanh, pít-tông hoặc làm xịt gioăng quy-lát, những pan rất khó khắc phục trên đường. Khi mở nắp két nước để rót nước vào cũng phải cẩn thận đề phòng nước và hơi nước nóng phụt ra làm bỏng, nhất là vào mắt và mặt.

bảo dưỡng ô tô

Rót nước vào két nước đang rất nóng cũng phải cẩn thận. Lúc đầu phải rót thật chậm, nếu rót ào ào vào sẽ làm cho nước sôi trong két bắn lên tung tóe gây bỏng cho người xung quanh và làm bẩn máy.

Khi muốn thay nước trong két, trước hết đổ đầy nước vào két, sau đó mở van xả phía dưới két cho nước chảy ra, đồng thời rót tiếp nước lạnh vào. Không được xả hết nước nóng trong máy rồi lại liền sau đó trút ngay nước lạnh vào. Làm như vậy có thể làm nứt máy hoặc làm nổ két nước. Lúc này chi phí sửa xe Lexus sẽ rất cao.

Nếu xe Lexus của bạn có những dấu hiệu bị sôi nước, nếu không biết khắc phục hãy gọi cứu hộ và kéo tới gara gần nhất.

Sửa xe Lexus

Hãy đến với Tiên Phong Auto nếu bạn muốn tận hưởng những dịch vụ tuyệt vời từ gara chuyên sửa chữa ô tô Lexus.

Tiên Phong Auto mạnh dạn đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc hiện đại và có một đội ngũ kĩ thuật viên giàu kinh nghiệm trong việc chăm sóc, bảo dưỡng xe sang. Quy trình sửa chữa rõ ràng đảm bảo chất lượng cao nhất. Mục tiêu trở thành gara chuyên sửa chữa xe Lexus HCM. Chúng tôi luôn sẵn sàng kiểm tra, hỗ trợ, tư vấn và đưa ra những giải pháp tốt nhất cho chiếc xe của bạn.

Phương châm phục vụ

NHANH CHÓNG – CHÍNH XÁC – CHUYÊN NGHIỆP

GIÁ CẢ CẠNH TRANH NHẤT

Vui lòng liên hệ để nhận thông tin ưu đãi:

0901.188.569 ( Đức )

Địa chỉ: 2A Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh