Dấu hiệu cần sửa Lexus bị lỗi phanh ABS

Dấu hiệu cần sửa Lexus bị lỗi phanh ABS

Dấu hiệu cần sửa Lexus bị lỗi phanh ABS

Thông thường, cảm biến phanh ABS của Lexus có thể hoạt động tốt trong khoảng 48000 – 80000 km. Tuổi thọ cảm biến này có thể lâu hơn, nếu ít sử dụng hoặc môi trường lái xe ít bụi bẩn, muối hoặc các hợp chất khác mà có thể gây thiệt hại cho các thiết bị điện tử. Chất lượng cảm biến phanh  ABS của Lexus cũng rất cao, tuy nhiên nếu bạn thấy những dấu hiệu sau, bạn nên tìm đén một nơi chuyên sửa Lexus .

 

Các dấu hiệu sau đây cảnh báo rằng cảm biến tốc độ phanh ABS  đang cần thay mới hoặc sửa chữa:

  • Đèn ABS bật sáng.
  • Xe bị trượt khi bóp phanh mạnh.
  • Đèn báo kiểm tra máy (đèn Check Engine) trên xe Lexus bật sáng .
  • Đồng hồ đo tốc độ ngừng hoạt động..

sửa lexus

Các chuyên gia tư vấn kinh nghiệm ô tô cho biết chức năng của bộ cảm biến tốc độ là giám sát cách các lốp xe xoay và chắc chắn rằng hệ thống ABS sẽ được kích hoạt, nếu có bất kỳ sự khác biệt hay độ trượt giữa các bánh xe. Nếu cảm biến phát hiện ra sự chênh lệch nào, nó sẽ gửi một thông điệp tới bộ điều khiển, kích hoạt hệ thống phanh ABS, ghi đè lên thao tác phanh tay của người lái.

Người lái sử dụng phanh mỗi ngày, nhưng ABS hiếm khi được kích hoạt. Theo các chuyên gia tư vấn chăm sóc và bảo dưỡng xe Lexus, do bộ cảm biến tốc độ ABS là một thiết bị điện tử, nên nó dễ bị ăn mòn. Thông thường, cảm biến tốc độ ABS có thể hoạt động tốt trong khoảng 48.000 – 80.000 km. Tuổi thọ của cảm biến này có thể kéo dài lâu hơn, nếu ít được sử dụng hoặc môi trường lái xe ít bụi bẩn, muối hoặc các hợp chất khác mà có thể gây thiệt hại cho các thiết bị điện tử.

sửa lexus

Nếu nghi ngờ cảm biến tốc độ ABS không hoạt động đúng kỹ thuật, bạn nên sớm đến một gara chuyên nghiệp để bảo dưỡng, thay thế, sửa Lexus bị hư cảm biến ABS.

Việc sửa chữa liên quan đến ABS của xe cần phải thực hiện tại nơi chuyên nghiệp vì độ khó rất cao, chi phí sửa của dòng xe Lexus cũng không hề rẻ, tuy nhiên đổi lại chính là sự an toàn của bạn.

sửa xe lexus

Hãy đến Tiên Phong Auto để trải nghiệm gara chuyên sửa Lexus HCM. Với đội ngũ kĩ thuật viên giàu kinh nghiệm cùng những trang thiết bị hiện đại nhất sẽ kiểm tra, hỗ trợ, tư vấn giải pháp tốt nhất cho chiếc xe Lexus sang trọng của bạn.

Phương châm phục vụ

NHANH CHÓNG – CHÍNH XÁC – CHUYÊN NGHIỆP

GIÁ CẢ CẠNH TRANH NHẤT

Vui lòng liên hệ để nhận thông tin ưu đãi:

0901.188.569 ( Đức )

Địa chỉ: 2A Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh