Sửa chữa xe BMW bị trầy xước sơn dễ dàng

Sửa chữa xe BMW bị trầy xước sơn dễ dàng

Sửa chữa xe BMW bị trầy xước sơn dễ dàng

Xe ô tô là phương tiện được nhiều người sử dụng phục vụ cho cuộc sống. Việc sở hữu xe ô tô không còn quá khó khăn, thậm chí là với những dòng xe sang trọng như BMW. Tuy nhiên xe sử dụng lâu ngày thường bị bong tróc lớp sơn bên ngoài, hoặc do lỗi người dùng sử dụng khiến xe va chạm gây trầy xước vỏ. Vậy làm thế nào khắc phục xe BMW bị trầy xước sơn một cách đơn giản dễ dàng,

DỤNG CỤ CẦN CHUẨN BỊ

 • Giấy nhám
 • Sơn phù hợp (sơn chống rỉ, sơn bả matit, sơn lót, sơn phủ)
 • Băng che
 • Vải cọ rửa, đánh bóng
 • Chổi quét sơn
 • Máy phun sơn mini
 • Máy sấy
 • Máy đánh bóng mini
 • Xi đánh bóng
 • Nước rửa xe (xà phòng, nước rửa bát)
 • Khẩu trang, quần áo bảo hộ

BƯỚC 1: LÀM SẠCH KHU VỰC TRẦY XƯỚC CỦA XE BMW

Kiểm tra khu vực xe BMW bị trầy xước sơn, sau đó phun nước rửa, lấy khăn vải và xà phòng lau sạch khu vực này đảm bảo rằng không còn bụi bẩn gì bám lại.

Sau đó lấy giấy ráp đánh sạch lớp sơn trầy xước nhằm tạo điều kiện sau này khi sơn lớp mới sẽ tạo bám dính tốt hơn.

xe BMW bị trầy xước sơn

BƯỚC 2: SƠN CHỐNG RỈ

Lau khô, sử dụng băng che bảo vệ các khu vực không bị trầy

Sau đó phun một lớp sơn chống rỉ vào, đợi 10 phút sau tiếp tục đánh giấy nhám ướt nhằm giúp thân xe không bị ăn mòn.

xe BMW bị trầy xước sơn

BƯỚC 3: SƠN BẢ MATIT

Lau thật khô một lần nữa bề mặt trầy xước vừa sơn chống rỉ, quét một lớp sơn bả matit lên bề mặt này nhằm bịt kín các vết trầy xước, lồi lõm nhằm tạo khuôn ban đầu của vỏ xe. Nên chú ý làm cẩn thận và phải lau khô trước khi làm.

BƯỚC 4: SƠN LÓT

Tiếp tục sơn lót một lớp nữa lên bề mặt vỏ xe đang sửa. Mục đích để lớp bả matit không bị ăn ra ngoài gây ảnh hưởng đến màu xe sau khi sơn phủ. Để 30 phút cho sơn khô mới tiếp tục thực hiện

xe BMW bị trầy xước sơn

BƯỚC 5: SƠN PHỦ

Tiến hành sơn lớp cuối cùng cho vỏ xe BMW, đây là bước quan trọng cần làm tỷ mỉ và cẩn thận bởi nó quyết định màu sắc của xe. Chắc chẳng ai muốn có một chiếc xe hai màu loang lổ rồi. Nếu bạn có kinh nghiệm bạn có thể tự pha sơn, nếu không bạn hãy mua loại sơn pha sẵn giống với màu sơn vỏ xe.

xe BMW bị trầy xước sơn

Lưu ý, bước này cần tiến hành trong nhà kín tránh ảnh hưởng thời tiết gây sai màu sơn cũng như muốn sơn được bền hơn. Cần tìm hiểu rõ thành phần sơn cho từng loại xe, sơn xong sấy khô với nhiệt độ 60 độ C.

BƯỚC 6: ĐÁNH BÓNG

Sử dụng máy đánh bóng xe hơi cầm tay, tra xi bảo dưỡng và tiến hành đánh bóng. Công đoạn này sẽ làm lớp sơn mới bị mờ đi giống như lớp sơn cũ, tuy nhiên nó vẫn sáng bóng.

sơn xe bmw

Tiến hành đủ 6 bước trên, chiếc xe BMW bị trầy xước sơn của bạn sẽ được phục hồi. Mức độ phục hồi bao nhiêu % tùy thuộc vào việc chuẩn bị sơn và tay nghề của bạn.

Hãy mang xe BMW của bạn đến gara chuyên sơn BMW nếu bạn cảm thấy khó khăn khi sơn và muốn chiếc xe của mình về trạng thái nguyên bản tốt nhất.

Tiên Phong Auto là một garage chuyên nghiệp chuyên sửa xe BMW  sơn xe BMW. Với đội ngũ kỹ thuật viên và chuyên viên giàu kinh nghiệm cùng những trang thiết bị hiện đại nhất sẽ kiểm tra, hỗ trợ, tư vấn giải pháp tốt nhất cho chiếc xe yêu quý của bạn.

Phương châm phục vụ

NHANH CHÓNG – CHÍNH XÁC – CHUYÊN NGHIỆP

GIÁ CẢ CẠNH TRANH NHẤT

Vui lòng liên hệ để nhận thông tin ưu đãi:

0901.188.569 ( Đức )

Địa chỉ: 2A Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh