Sơn Mercedes cần biết những gì

Sơn Mercedes cần biết những gì

Sơn Mercedes cần biết những gì

Bạn muốn chiếc xe Mercedes của bạn thật cá tính? Bạn muốn màu sơn chiếc xe Mercedes thể hiện sở thích, phong cách của bạn? Hoặc vô tình xe của bạn bị trầy xước và bạn cần khắc phục để trở về như mới? Lúc này, việc sơn Mercedes chính là giải phải cần thiết. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp một số thắc mắc khi sơn Mercedes.

sơn mercedes

Quy trình sơn Mercedes

Quy trình sơn xe ô tô cần phải thực hiện theo từng bước để đem lại chất lượng tốt nhất:

Bước 1: Kiểm tra code của xe màu do nhà sản xuất cung cấp, tiến hành pha sơn theo đúng tiêu chuẩn tỷ lệ,

Bước 2: Chuẩn bị bề mặt sơn: mài ráp toàn bộ vỏ xe, sửa chữa và khôi phục những chỗ bẹp méo, vệ sinh xe,

Bước 3: Phun sơn và sấy khô rồi đánh bóng lần lượt các lớp sơn chống rỉ và sơn lót. Tiếp đến là sơn màu,

Bước 4: Phun sơn bóng, để khô và đánh bóng.

Nếu phải sơn xe Mercedes nhiều gam màu khác nhau trên một thân xe thì phải bọc dán phân cách từng tone màu trước khi sơn màu sơn mới bên cạnh.

 

Bị hỏng hoặc mất cắp tem xe, logo, chữ kim loại 

Tem hay chữ kim loại sẽ được trung tâm dịch vụ chính hãng cung cấp và dán lại sau khi việc sơn Mercedes hoàn thành (dĩ nhiên là bạn phải trả tiền). Ngoài ra, nếu bạn muốn chiếc xe đẹp như mới thì bạn làm nên lại toàn bộ zoăng cao su cửa, gạt nước và một số chi tiết ngoại thất khác.

Một lần sơn lại toàn bộ xe mất bao nhiêu thời gian?

Sơn toàn bộ xe Mercedes sẽ mất khoảng 72 giờ. Tuy nhiên với một garage chuyên sơn xe ô tô thì có thể sẽ mất khoảng 6 ngày, vì số lượng xe tại đây khá lớn. Ngoài ra nếu một số chi tiết bị móp méo thì thời gian có thể lâu hơn.

sơn xe bmw

Thủ tục để lưu hành sau khi sơn xe.

Nếu bạn sơn Mercedes theo màu nguyên bản thì không cần làm thủ tục gì. Nhưng nếu bạn nhàm chán màu áo xe cũ và muốn sơn đổi màu Mercedes, bạn phải làm thủ tục đăng kí lại với cơ quan có thẩm quyền.

Lưu ý để giữ sơn Mercedes được bền đẹp

  • Để xe trong khu vực có mái che hoặc che chắn nếu phải để xe ngoài trời. Việc này không chỉ giúp bảo vệ sơn xe mà còn làm tăng tuổi thọ cho nội thất xe.
  • Khi rửa xe, phải đảm bảo nguồn nước phải sạch, không có tạp chất. Không sử dụng súng rửa có áp suất quá cao và dí gần sát bề mặt sơn. Sử dụng các loại hóa chất chuyên dùng để rửa xe, tuyệt đối không dùng các hóa chất tẩy rửa mạnh như thuốc tẩy hay xà phòng.
  • Lau vệ sinh xe bằng khăn sạch, mềm, không được lau bề mặt sơn bằng giẻ khô và cứng, phải xả nước trước khi lau xe. Thói quen lau xe trong tình trạng khô có thể làm cho cát và bụi cào xước bề mặt sơn bóng của xe.
  • Chất thải của chim và một số phân côn trùng khác có thể làm hư hại bề mặt sơn sau 2 đến 3 ngày, vì vậy cẩn thận khi đậu xe ở dưới tán cây.

sơn đổi màu xe

Tiên Phong Auto là garage chuyên nghiệp trong dịch vụ sơn Mercedes HCM. Hãy mang xe tới Tiên Phong Auto để được tận hưởng dịch vụ tốt nhất và chuyên nghiệp nhất.

SỬA CHỮA Ô TÔ HCM

Phương châm phục vụ

NHANH CHÓNG – CHÍNH XÁC – CHUYÊN NGHIỆP

GIÁ CẢ CẠNH TRANH NHẤT

Vui lòng liên hệ để nhận thông tin ưu đãi:

0901.188.569 ( Đức )

Địa chỉ: 2A Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh