NHỮNG BỘ PHẬN KHÔNG THỂ BỎ QUA KHI BẢO DƯỠNG Ô TÔ

NHỮNG BỘ PHẬN KHÔNG THỂ BỎ QUA KHI BẢO DƯỠNG Ô TÔ

Khi tiến hành bảo dưỡng ô tô việc nắm rõ kiến thức cần thiết sẽ giúp bạn bảo dưỡng xe định kỳ hiệu quả nhất. Vây trong quá trình bảo dưỡng xe đâu là những bộ phận không thể bỏ qua?

  1. Hệ thống nhiên liệu của xe

Trong quá trình ô tô vận hành sẽ có một lượng cặn bẩn đọng lại trong động cơ xe. Việc tiến hành kiểm tra, bảo dưỡng thường xuyên là hết sức cần thiết nhằm đảm bảo cho động cơ xe luôn hoạt động tốt nhất, tránh hư hỏng về sau.

Nếu bạn sử dụng xe quá lâu mà không tiến hành kiểm tra, vệ sinh hệ thống nhiên liệu sẽ khiến các tính năng của xe kém đi trong quá trình hoạt động, đồng thời quá trình phân phối nhiên liệu bị ảnh hưởng xấu gây tốn xăng và xuất hiện hiện tượng mùi xăng thoát ra mỗi khi xe hoạt động.

Mỗi lần bảo dưỡng cần tiến hành loại bỏ cặn bẩn của xăng, kiểm tra lọc gió,… để đảm bảo xe hoạt động tốt nhất, tiết kiệm xăng và an toàn cho người sử dụng.

bảo dưỡng, sửa chữa ô tô

  1. Hệ thống lọc dầu động cơ

Một bộ phận khác rất quan trọng chính là hệ thống lọc dầu động cơ. Lọc dầu động cơ xe cần đảm bảo được thay định kỳ để mọi cặn bẩn được loại bỏ hoàn toàn, giúp bạn bảo vệ động cơ xe của mình tốt nhất.

Khi vệ sinh hệ thống lọc dầu động cơ cần dùng một vài dung dịch làm sạch để mang tới hiệu quả bảo dưỡng ô tô cao nhất.

bảo dưỡng, sửa chữa ô tô

  1. Hệ thống lọc gió

Với mỗi chiếc xe, bộ lọc gió chính là lá phổi để lọc bỏ mọi khí thải ra khỏi xe. Bộ phận này có mối quan hệ mật thiết với cặn bẩn trong động cơ xe.

Khi tiến hành bảo dưỡng ô tô hãy nhớ kiểm tra hệ thống lọc gió và vệ sinh khi cần để giúp bộ lọc luôn hoạt động tốt, tránh việc bụi bẩn làm cản trở luông khí hút vào xi-lanh làm cho xe hoạt động yếu đi.

bảo dưỡng, sửa chữa ô tô

  1. Hệ thống lọc dầu và nhiên liệu

Chạy xe trong thời gian dài khiến dầu máy của xe có nhiều bụi bẩn. Nếu chạy xe lâu mà không thay lọc dầu sẽ gây những nguy hại cho chiếc xe của bạn vì áp lực dầu sẽ giảm dần đi theo thời gian.

Bạn nên thay lọc dầu sau 5.000km chạy xe một lần để xe của bạn hoạt động trong trạng thái tốt nhất. Khi bảo dưỡng bạn có thể tiến hành thay cả lọc dầu và dầu động cơ để chiếc ô tô có thể vận hành tốt, an toàn nhất.

Ở bộ lọc nhiên liệu thường hay có cặn bẩn. Vì thế sau thời gian dài sử dụng bạn nên kiểm tra thường xuyên bộ phận này. Việc bộ lọc nhiên liệu quá nhiều cặn bẩn có thể khiến bơm nhiên liệu hoạt động vất vả hơn rất nhiều khi muốn cung cấp nhiên liệu cho động cơ, từ đó làm độ bền của động cơ, các bộ phận trong xe kém đi.

Sử dụng bộ lọc nhiên liệu chính hãng, thường xuyên kiểm tra để tránh những trục trặc đáng tiếc có thể xảy ra.

bảo dưỡng, sửa chữa ô tô

Nếu xe của bạn đang cần tìm một đơn vị bảo dưỡng ô tô uy tín, chất lượng và chi phí cạnh tranh. Hãy mang xe đến garage Tiên Phong Auto để được kiểm tra, hỗ trợ, tư vấn. Tiên Phong Auto với đội ngũ kỹ thuật viên kinh nghiệm và trang thiết bị chẩn đoàn hiện đại nhất sẽ mang lại điều tốt nhất cho xe của bạn.

Trung tâm sửa chữa ô tô chuyên nghiệp

TIÊN PHONG AUTO

Phương châm phục vụ

NHANH CHÓNG – CHÍNH XÁC – CHUYÊN NGHIỆP – GIÁ CẢ CẠNH TRANH NHẤT

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Đường dây nóng: 090.11.88.569 ( Đức )

Địa chỉ: 2A Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh