Nhận biết xe ô tô bị ngâm nước khi mua xe

Nhận biết xe ô tô bị ngâm nước khi mua xe

Nhận biết xe ô tô bị ngâm nước khi mua xe

Bạn muốn mua một chiếc ô tô nhưng vì lý do tài chính nên chọn một chiếc xe cũ ? Với thị trường xe ô tô cũ bạn phải cẩn thận. Nếu bạn mua lại xe ô tô bị ngâm nước, sẽ có rất nhiều rủi ro và làm bạn phải mất tiền oan. Nhẹ thì sớm phải thay thế một số bộ phận xe, nặng thì hỏng cả chiếc xe.

ô tô bị ngâm nước

Vậy đâu là cách nhận biết một chiếc ô tô  bị ngâm nước khi bạn mua lại một chiếc xe cũ?

 1. GẦM XE

ô tô bị ngâm nước

Gầm xe là nơi dễ vào nước và cũng là nơi khó vệ sinh nhất. Những vết rỉ ở các thanh kim loại dưới gần xe và các vết bùn đất, lá cây nhỏ còn vương lại trong các kẽ của gầm xe là điều dễ nhận thấy nhất khi xe đã bị ngâm nước.

2. ĐÈN PHA

ô tô bị ngâm nước

Khi xe ô tô bị ngâm nước tới đèn xe nếu bạn để ý và chủ cũ không tinh xảo vệ sinh kĩ thì trong kẽ chóa đèn của đèn pha xe sẽ bị ố vàng và hơi nước bám trong mặt kính đèn pha xe vì dính nước ngâm. Vậy nên đây cũng là một điểm trừ để bạn có thể nhận biết xe có bị ngâm nước hay không.

3. PHẦN KHOANG MÁY

ô tô bị ngâm nước

Khoang máy là phần phức tạp và khó vệ sinh bởi nhiều ngóc ngách, kẽ hở nhất mà việc vệ sinh không thể hết được. Và đương nhiên nếu xe ô tô bị ngâm nước chắc chắn những dấu vết vẫn còn vương lại nơi đây phần nào, nếu tinh ý bạn có thể dễ dàng nhận biết.

4. CHỐT CỐP, BẢN LỀ

vệ sinh xe bmw

Các khớp nối giữa các chi tiết, các lò xo, bản lề hay chốt cốp là những điểm mà bạn dễ dàng kiểm tra và nhận biết tình trạng xe, bởi đây là những điểm rất khó vệ sinh và không vệ sinh hết nếu xe bị ngâm nước. Thường thì khi bị ngâm nước những kẽ lo xo hay trong chốt lề rất hay bị hoen rỉ, ố màu và còn vương nhiều bẩn từ nước.

5. TRẢI SÀN

ô tô bị ngâm nước

Khi tinh ý bạn hãy kiểm tra lớp trải sàn của xe, tất nhiên chủ xe sẽ thay trải sàn mới lên trên nhưng bạn hãy lột lớp tải sàn mới và kiểm tra trải sàn gỗi ở dưới. Khi bị ngâm nước lớp trải sàn gốc sẽ có mùi ẩm mốc khác lạ và màu ố khác.

6. GHẾ NGỒI

ô tô bị ngâm nước

Bạn có thể kiểm tra xung quanh trên dưới các ghế ngồi của xe. Hãy để ý màu ghế ngồi cùng với vải trần xe và thảm xe có cùng màu, cùng độ mới như nhau không để nhận biết.

7. DÂY ĐAI AN TOÀN

Thường khi tân trang và sửa lại xe ô tô bị ngâm nước, các nhà sửa xe rất hay bỏ qua và vệ sinh chưa hết bộ phận này. Hãy kiểm tra bằng cách kéo hết mức có thể dây đai an toàn xem có bị ố màu không để biết xe ngấm nước hay không.

8. DÂY ĐIỆN TRÊN XE

sửa xe mercedes

Bạn có thể kiểm tra các dây điện trên xe nếu chúng bị ngâm nước thường rất giòn và có những vết vỡ ra. Kiểm tra thấy điều này thì khả năng xe ngâm nước là khá cao.

9. PHẦN CỐP XE

Đừng quên kiểm tra thảm trong cốp xe và chiếc lốp dự phòng ra kiểm tra. những vết tích nếu xe bị ngâm nước không vệ sinh sạch sẽ còn vương bụi bẩn và ố màu khu vực này.

10. DẦU MÁY

bảo dưỡng ô tô

Chú ý màu sắc, độ nhớt dầu máy của xe bạn có thể nhận biết tình trạng xe. Khi xe ô tô bị ngâm nước thường dầu máy sẽ bị bạc màu, màu sữa sôcôla hay cà phê sữa. Còn khi kiểm tra chạm vào dầu máy sẽ thấy nhớt nháp nếu xe bị ngâm nước.

Nếu bạn lo lắng về chiếc xe mình định mua, bạn có thể dùng dịch vụ kiểm tra xe ô tô cũ của Tiên Phong Auto.

Hãy đến Tiên Phong Auto để tận hưởng dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa xe BMW, sửa chữa xe Mercedes, Audi, Lexus, Range Rover, Caddilac, Bentley,… một cách chuyên nghiệp. Với những người thợ nhiều năm kinh nghiệm và hệ thống trang thiết bị hỗ trợ hiện đại, chúng tôi sẽ mang lại điều tốt nhất cho xe của bạn.

vòng bi ô tô bị hư

Phương châm phục vụ

NHANH CHÓNG – CHÍNH XÁC – CHUYÊN NGHIỆP

GIÁ CẢ CẠNH TRANH NHẤT

Vui lòng liên hệ để nhận thông tin ưu đãi:

090.11.88.569 ( Đức )

Địa chỉ: 2A Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh