Nguyên nhân xe BMW hay hỏng hơn xe Nhật

Nguyên nhân xe BMW hay hỏng hơn xe Nhật

Nguyên nhân xe BMW hay hỏng hơn xe Nhật

Xe hơi BMW được đánh giá cao vì độ an toàn, cảm giác lái tinh tế, tính năng hiện đại và sự êm ái. Tuy nhiên, sở hữu một chiếc xe BMW đồng nghĩa với việc xe BMW hay hỏng vặt, phụ tùng và bảo dưỡng đắt đỏ hơn rất nhiều so với các dòng xe bình dân.

Như giám đốc truyền thông của BMW đã từng nói: “Xe Toyota có khoảng 30.000 chi tiết, tính đến mức nhỏ nhất là con ốc. Trên BMW là 50.000. Vì thế, xe Toyota không thể hỏng những gì nó không có”. Nhìn rộng ra, đó là tình trạng chung của các mẫu xe Đức – nhiều chi tiết và hiện đại hơn sẽ gặp rủi ro về mặt vận hành lớn hơn.

xe bmw hay hỏng

Tuy nhiên, những chi tiết mà cả xe BMW lẫn xe bình dân cùng có thì sao? Tại sao các hãng xe BMW hay hỏng hơn các hãng xe bình dân? Các mẫu xe BMW sau 5, 7 năm sử dụng sẽ hỏng hóc nhiều và thường xuyên hơn so với các mẫu xe bình dân, kể cả với các chi tiết chung như thước lái, rô-tuyn, giảm sóc, càng A, v.v… Vậy nguyên nhân là do đâu?

Đầu tiên, để mang lại cảm giác lái chân thật và độ êm ái cho người ngồi trong xe, các chi tiết trên xe BMW sẽ phải làm việc “vất vả” hơn so với các mẫu xe bình dân. Do đó, tuổi thọ của các chi tiết trên xe Đức cũng sẽ không lâu như trên các mẫu xe bình dân.

xe bmw hay hỏng

Tiếp đến, để đảm bảo khả năng vận hành và độ an toàn, xe BMW thường có nhiều loại cảm biến và các chi tiết điện tử hơn xe bình dân. Do vậy mà khả năng bị “tổn thương” của hệ thống điện tử trên xe Đức cũng sẽ cao hơn.

Thêm vào đó, tiêu chuẩn chất lượng trên xe BMW rất cao, do đó các chi tiết chỉ cần có một độ hao mòn/sai sót rất nhỏ cũng sẽ bị coi là lỗi và cần phải thay thế.

gara sửa xe bmw

Không những vậy, xe BMW được thiết kế đề cao khả năng vận hành, trong khi các xe bình dân thì hướng tới sự bền bỉ, tiết kiệm. Do đó, linh kiện trên xe BMW mau xuống cấp hơn.

Chúng ta biết rằng tiêu chuẩn về các loại dung dịch và nhiên liệu của xe BMW cũng cao hơn so với các hãng xe bình dân. Vì vậy, tình trạng các loại dung dịch, nhiên liệu ở Việt Nam không được chuẩn hóa một cách nghiêm ngặt như hiện nay cũng là một nguyên nhân gây ra  hỏng trên xe BMW.

Cuối cùng, các mẫu xe BMW thường áp dụng các công nghệ mới mẻ, tân tiến nhất. Do đó mà khả năng đảm bảo về vận hành cũng sẽ không thể như trên các mẫu xe bình dân, vốn ít được áp dụng các công nghệ hiện đại nhất.

sửa xe mercedes

Nếu xe BMW của bạn bị hư hỏng. Bạn nên mang tới garage chuyên sửa chữa xe BMW. Hãy đến với Tiên Phong Auto để tận hưởng dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa BMW chuyên nghiệp, uy tín tại TPHCM. Với những kỹ thuật viên và chuyên viên có kinh nghiệm lâu năm với xe sang, đặc biệt là BMW, cùng với sự hỗ trợ của hệ thống máy móc và cơ sở vật chất hiện đại, chúng tôi sẽ cung cấp những giải pháp tốt nhất cho chiếc xe BMW của bạn.

Trung tâm sửa chữa ô tô chuyên nghiệp

Phương châm phục vụ

NHANH CHÓNG – CHÍNH XÁC – CHUYÊN NGHIỆP

GIÁ CẢ CẠNH TRANH NHẤT

Vui lòng liên hệ để nhận thông tin ưu đãi:

0901.188.569 ( Đức )

Địa chỉ: 2A Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh