Đây là lý do làm xe ô tô bị hao xăng

Đây là lý do làm xe ô tô bị hao xăng

Đây là lý do làm xe ô tô bị hao xăng

Xe ô tô bị hao xăng là một trong những vấn đề gây lo lắng cho nhiều người. Mặc dù với nhiều chủ xe sang như các dòng xe Đức, tiền xăng có thể chỉ là chi phí nhỏ. Tuy nhiên về lâu về dài cũng sẽ làm nhiều người đặt câu hỏi không biết xe mình bị làm sao. Không những vậy, xe ô tô bị hao xăng có thể là dấu hiệu cho nhiều bệnh khác trên chiếc xe của bạn.

Bạn có thể biết được chiếc xe ô tô tốn xăng, khi theo dõi các dấu hiệu rất dễ nhận biết sau đây: (Nên chạy thử xe trên đường trường và dùng máy lạnh.)

  • Máy nóng bất thường (đồng hồ báo nhiệt chỉ cao hơn mức thông thường).
  • Khói làm cay mắt.
  • Xe chạy yếu, công suất giảm.
  • Tăng tốc kém, máy chạy không ổn định, không êm.
  •  Khởi động chậm nổ.
  • Tiếng bô thoát không êm và đều, có khói đen.

xe ô tô bị hao xăng

Có rất nhiều nguyên nhân làm cho chiếc xe ô tô bị hao xăng. Người lái xe có kinh nghiệm sẽ chạy thử xe để định hướng sửa chữa. Còn tại các garage có đủ phương tiện, xe sẽ được chẩn đoán bằng những thiết bị đo kiểm động cơ, các cơ cấu đánh lửa tự động, khả năng tăng tốc, nồng độ khí thải…
Tuy nhiên, một chiếc xe bị ăn xăng nhiều có khi không đơn thuần do động cơ, mà còn do vài nguyên nhân khác từ bên ngoài. Sau đây là một số nguyên nhân gây hao xăng, được liệt kê từ đơn giản đến phức tạp:

Lốp xe bơm non
Áp suất lốp thấp tăng cản ma sát, mức tiêu thụ nhiên liệu có thể tăng 5 – 10%. Để xe chạy tiết kiệm tối đa cần duy trì áp suất theo chế độ tải trọng của xe.

xe ô tô bị hao xăng

Xe bị bó phanh ở một hoặc vài bánh xe, hay người lái xe có thói quen rà phanh thường xuyên khi chạy.

Lọc gió bị bẩn

Lọc khí bẩn cũng làm cản trở quá trình làm việc bình thường của động cơ cũng như mức tiêu hao nhiên liệu tăng, làm cho xe ô tô bị hao xăng. Theo định kỳ từ 3 đến 6 tháng, bạn nên đưa xe đi kiểm tra, vệ sinh lọc gió.

xe ô tô bị hao xăng

Bu-gi bị bẩn hoặc mòn

Khi Bu-gi bẩn hoặc bị mòn nó sẽ làm tăng lỗi đánh lửa, có thể bỏ máy hoặc cháy không hết. Quá nhiều bụi bẩn sẽ làm giảm tuổi thọ của Bu-gi. Vì vậy bạn cần tháo ra, kiểm tra và làm sạch. Hoặc có thể thay Bu-gi mới nếu cần thiết.

xe ô tô bị hao xăng

Dùng sai dầu bôi trơn

Các dòng xe khách hiện đại sử dụng dầu bôi trơn độ nhớt thấp: 5W-20 hoặc 5W-30. Một vài tình huống đặc biệt có thể dùng loại 0W-20. Sử dụng dầu độ nhớt thấp giúp động cơ làm việc tiết kiệm hơn nhất là khi thời tiết lạnh. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng sai chủng loại dầu có thể làm tăng mức tiêu thụ nhiên liệu lên 5-10%.

bảo dưỡng ô tô

Vòi phun bị bẩn

Vòi phun có thể bị két bẩn bám bên trong. Nó sẽ khiến lượng nhiên liệu phun vào thấp hơn nhu cầu thực tế, là nguyên nhân của hiện tượng bỏ máy, sinh lãng phí. Do đó, để khắc phục tình trạng này bạn chỉ cần đổ chất làm sạch vòi phun vào nhiên liệu. Thực hiện nhiều lần, và nếu không có hiệu quả bạn cần sử dụng những chất làm sạch khác chất lượng hơn. Nếu cần thiết cũng có thể thay vòi phun khi quá bẩn.

sửa chữa ô tô

Tắc đường xả

Đường ống xả bị móp méo gây cản trở hệ thống xả. Như thế áp suất khí xả tăng lên, làm tăng mức tiêu thụ nhiên liệu, gây ra hiện tượng xe ô tô hao xăng. Trong một số trường hợp bạn phải sử dụng dụng cụ kiểm tra chênh lệch áp suất giữa đường nạp và xả ở chế độ không tải. Bộ chuyển đổi xúc tác bị tắc nếu sự chênh lệch này suy giảm.

trung tâm sửa chữa mercedes

Kỹ thuật lái chưa đúng

Ví dụ chạy ép ga, tăng tốc đột ngột thường xuyên, lúc dừng xe không giảm tốc dần mà phanh gấp, vào số không phù hợp khiến xe gằn hoặc rồ máy.

Nếu xe ô tô bị hao xăng, đặc biệt là các dòng xe sang của Đức, Nhật, Anh,…bạn nên mang tới gara chuyên sửa chữa dòng xe của bạn để được hỗ trợ tốt nhất.

Hãy đến Tiên Phong Auto để được tận hưởng dịch vụ tốt nhất dành cho xe ô tô của bạn. Tiên Phong Auto chuyên sửa chữa Mercedes, sửa chữa BMW, Audi, Lexus,.. uy tín.

Phương châm phục vụ

NHANH CHÓNG – CHÍNH XÁC – CHUYÊN NGHIỆP

GIÁ CẢ CẠNH TRANH NHẤT

Vui lòng liên hệ để nhận thông tin ưu đãi:

0901.188.569 ( Đức )

Địa chỉ: 2A Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh