Lưu ý cần phải xem khi thay mâm xe ô tô

Lưu ý cần phải xem khi thay mâm xe ô tô

Lưu ý khi thay mâm xe ô tô

Mâm là bộ phận thể hiện cá tính nhất với một chiếc ô tô. Một chiếc xe với bộ mâm thể thao sẽ thu hút ánh nhìn của rất nhiều người. Tuy nhiên, việc thay mâm xe ô tô cần phải được xem xét cẩn thận để không ảnh hưởng xấu đến hoạt dộng của xe.

 1. Đường kính vòng chia

Đây là đường kính vòng tròn đi qua tâm các lỗ trên vành tương ứng với bu-lông liên kết của may-ơ, được tính theo đơn vị mm. Để lắp vành vào may-ơ thì đường kính vòng chia của vành và mai ơ phải bằng nhau. Lẽ tất nhiên vành 5 lỗ sẽ không thể trở thành “cặp đôi hoàn hảo “với loại may-ơ chỉ có 4 bu-lông.

thay mâm xe ô tô

 2. Chiều rộng và đường kính vành

Khoảng cách giữa 2 bề mặt tại vị trí tiếp xúc với mép lốp được gọi là chiều rộng vành. Đường kính vành là đường kính vòng trong tiếp xúc với mép lốp. Để tăng cảm giác mặt đường và độ ổn định khi vào cua các loại bánh xe thể thao thường sử dụng vành đường kính lớn, đi kèm lốp có chiều cao tiết diện nhỏ. Bạn cần chú ý điều này khi thay mâm xe ô tô khi muốn xe trông thể thao hơn.

độ xe ô tô

 3. Độ lệch ngang

Độ lệch tâm ngang thường được in trong bảng thông số kỹ thuật của vành ở mặt sau hoặc phía sau nắp tâm. Nó là khoảng cách giữa mặt phẳng tâm và mặt bích tiếp xúc với may-ơ.

Độ lệch ngang quá thấp khiến bánh nhô ra ngoài, còn nếu qua cao có thể làm bánh chạm vào thân hoặc các phần tử của hệ thống treo. Mỗi dòng xe đều có giới hạn và một giá trị tối ưu của độ lệch ngang.

Thực tế vành có độ lệch ngang thấp vẫn có thể sử dụng cho các loại xe yêu cầu độ lệch cao bằng cách sử dụng thêm đệm. Tuy nhiên giải pháp này có thể không đạt được khả năng truyền lực tối ưu, đồng thời gây khó khăn cho việc định tâm bánh.

thay mâm xe ô tô

 4. Đệm định tâm

Khi thay mâm xe ô tô, để giảm tối đa hiện tượng xe rung, cần lắp sao cho trục bánh trùng với trục may-ơ. Vì thế cần gia công chính xác lỗ định tâm của vành. Tuy nhiên các hãng không thể sản xuất vành riêng cho mỗi loại xe. Do đó lỗ định tâm thường được làm rộng hơn so với bộ phận định tâm trên may-ơ.

Đệm định tâm được sử dụng để lấp đầy khe hở đó, đưa tâm bánh trùng với tâm may-ơ. Nó có thể được làm từ nhựa hoặc kim loại. Trên thực tế chi tiết này không chịu lực nhiều vì hầu hết mô-men, tải trọng xe đều được truyền qua ma sát giữa mặt tiếp xúc của may-ơ với vành và một phần qua bu-lông.

lốp xe ô tô đi mưa

Hãy đến gara uy tín nếu bạn muốn thay mâm xe ô tô. Tiên Phong Auto cung cấp các loại mâm xe, đồ chơi, phụ tùng cho xe ô tô. Bạn sẽ được tư vấn để lựa chọn mâm xe ô tô chất lượng mà vẫn đảm bảo hoạt động ổn định của xe. Không những vậy, Tiên Phong Auto còn chuyên sửa chữa xe MERCEDES, BMW, AUDI, PORSCHE, LEXUS, RANGE ROVER,…Chúng tôi sẽ mang lại điều tốt nhất cho chiếc xe của bạn

Phương châm phục vụ

NHANH CHÓNG – CHÍNH XÁC – CHUYÊN NGHIỆP

GIÁ CẢ CẠNH TRANH NHẤT

Vui lòng liên hệ để nhận thông tin ưu đãi:

0901.188.569 ( Đức )

Địa chỉ: 2A Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh