LÀM THẾ NÀO TIẾT KIỆM CHI PHÍ SỬA CHỮA Ô TÔ

LÀM THẾ NÀO TIẾT KIỆM CHI PHÍ SỬA CHỮA Ô TÔ

Thời gian là kẻ thù của vạn vật, ngay cả chiếc xe ô tô của bạn cũng bị ảnh hưởng sau một thời gian dài sử dụng. Điều kiện vận hành, ngoại thất của xe thường sẽ bị xuống cấp. Tuy nhiên, nếu cấu trúc hoạt động bị phá hỏng sẽ khiến cho chiếc xe hỏng nặng thêm. Đó là nguyên nhân làm tăng chi phí sửa chữa ô tô. Vậy làm thế nào để tiết kiệm chi phí sửa chữa ô tô, hãy cùng Tiên Phong Auto tìm hiểu 5 cách tiết kiệm chi phí sửa chữa ô tô sau:

  1. Bảo dưỡng xe định kỳ

Bảo dưỡng là cách tốt nhất bởi nó duy trì trạng thái làm việc ổn định từ chi tiết đến hệ thống. Ngăn ngừa hỏng hóc, đặc biệt là hỏng nặng ở các bộ phận giúp giảm chi phí nếu phải sửa chữa ô tô. Nên bảo dưỡng ở hãng hoặc tại các garage lớn có uy tín.

kiểm tra xe ô tô

  1. Kiểm tra những gì

Những hạng mục kiểm tra đơn giản (mức dầu bôi trơn, dầu trợ lực phanh, trợ lực lái, nước làm mát trong két tản nhiệt và bình chứa phụ, hay bất kỳ dấu hiệu bất thường nào dưới nắp ca-pô) chỉ mất khoảng 10 phút của bạn nhưng lại rất quan trọng, bạn nên duy trì việc kiểm tra thường xuyên. Tần suất kiểm tra nên là 1 tháng/lần, ngoại trừ áp suất lốp cần thực hiện 1 tuần/lần.

Riêng đối với hư hỏng cảnh báo qua đèn trên bảng táp-lô cần xử lý càng sớm càng tốt. Vặn khóa sang chế độ ON, quan sát đèn cảnh báo. Ban đầu tất cả các đèn đều sáng hoặc nhấp nháy sau mới tắt. Đây là dấu hiệu cho thấy hệ thống đang làm việc bình thường. Nhưng nếu khoảng 2 phút sau khi nổ máy đèn vẫn sáng chứng tỏ xe đang có một số vấn đề ở hệ thống tương ứng.

bảo dưỡng ô tô

  1. Khởi động từ tốn

Nhiều tài xế cho rằng nhấn mạnh chân ga giúp làm nóng máy, động cơ hoạt động tốt hơn. Điều này thực sự sai lầm. Bởi sau nhiều giờ không hoạt động, dầu trong động cơ bôi trơn bám lên bề mặt các chi tiết chuyển động rất ít. Do đó ngay khi khởi động, nên duy trì cho động cơ làm việc ở chế độ không tải thấp nhất để dầu luân chuyển tới các vị trí cần thiết. Khoảng 30 giây sau mới nên vào số và lái.

Không chuyển chân phanh khi thôi ga là một thói quen vô cùng nguy hiểm

  1. Lắng nghe âm thanh bất thường

Tiếng kẹt kẹt ở trục bánh xe khi đạp phanh có thể là dấu hiệu cho thấy má phanh bị mòn cần thay thế. Nếu âm thanh xuất hiện ngay cả khi không sử dụng phanh hãy nghĩ đến tình huống có vật lạ mắc vào bánh. Tiếng rít ngay khu vực động cơ có thể do trùng dây đai. Nếu không thể xác định nguồn phát ra âm thanh lạ là lúc cần đến kinh nghiệm thợ.

bảo dưỡng ô tô

Nếu xe của bạn đang có nhu cầu bảo dưỡng hoặc có vấn đề mà bạn không thể tự sửa chữa được, tốt nhất hãy mang xe đến garage chuyên bảo dưỡng sửa chữa ô tô. Tiên Phong Auto là một garage uy tín, chuyên nghiệp, chất lượng, có một đội ngũ kĩ thuật viên giàu kinh nhiệm và các trang tiết bị hỗ trợ hiện đại sẵn sàng kiểm tra, hỗ trợ, tư vấn và đưa ra những giải pháp tốt nhất cho xe của bạn.

Trung tâm sửa chữa ô tô chuyên nghiệp

TIÊN PHONG AUTO

Phương châm phục vụ

NHANH CHÓNG – CHÍNH XÁC – CHUYÊN NGHIỆP – GIÁ CẢ CẠNH TRANH NHẤT

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Đường dây nóng: 090.11.88.569 ( Đức )

Địa chỉ: 2A Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh