LÀM THẾ NÀO ĐỂ BẢO DƯỠNG GIẢM XÓC Ô TÔ?

LÀM THẾ NÀO ĐỂ BẢO DƯỠNG GIẢM XÓC Ô TÔ?

Chăm sóc cho xế yêu, đặc biệt bảo dưỡng giảm xóc ô tô và những lưu ý về an toàn nhất định các bác phải cần phải biết để chăm sóc giảm xóc của mình. Tiên Phong Auto xin chia sẻ một số thông tin hữu ích để các bác tham khảo ạ!

Giảm xóc ô tô là bộ phận luôn phải hoạt động liên tục, giúp xế yêu giữ được cân bằng, vận hành êm ái trên mọi nẻo đường. Việc sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống giảm xóc ô tô là vô cùng quan trọng vì điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn trong quá trình vận hành xế yêu của các bác.

Theo các chuyên gia cho rằng tuổi thọ trung bình của bộ phận giảm xóc sẽ là 140,000 km với những xe vận hành chủ yếu ở đường bằng phẳng, ít xe cộ và 80,000 km với những xe thường xuyên vận hành qua các cung đường xấu, gồ ghề.

Bên cạnh đó, khi xế yêu có những dấu hiệu sau đây thì các bác nên đi bảo dưỡng giảm xóc ô tô ngay trước khi quá muộn:

  • Ô tô bị nhún mạnh khi phanh gấp, hoặc nhún mạnh khi chuyển hướng – giảm xóc có thể bị hao mòn. Đây là điều khá nguy hiểm vì nó đã làm giảm khả năng kiểm soát tay lái hãy mang tới garage ô tô ngay để xử lý.
Tay lái rung giật, cảm giác xe bị nghiêng, lắc mạnh là thời điểm cần bảo dưỡng giảm xóc ô tô
  • Tay lái bị rung lắc – điều này có nghĩa là hệ thống giảm xóc đã yếu, độ bám đường bị giảm mạnh và tay lái bị rung. Nó sẽ gây nguy hiểm nếu như bạn đang đi ở tốc độ cao.
  • Xe lắc mạnh trên những đoạn đường xấu, gồ ghề – điều này có nghĩa là giảm xóc đã gặp phải một vấn đề nào đó bởi một hệ thống giảm xóc tốt sẽ giúp xe di chuyển một cách êm ái.
  • Lốp có thể mòn không đều – Vấn đề này cho thấy giảm xóc đã không làm việc hiệu quả. Bởi nếu giảm xóc vẫn hoạt động bình thường thì quãng đường di chuyển của lốp xe là tương đương nhau.
  • Xe bị hướng về trước và lệch hướng – Giảm xóc của các bác đã xảy ra lỗi hư hỏng nên mang tới garage sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống giảm xóc ngay.
Tiếng kêu xuất hiện ở giảm xóc là thời điểm các bác cần phải sửa chữa

Khi gặp những hiện tượng trên, các bác nên mang xế đến ngay các trung tâm garage uy tín để được bảo dưỡng giảm xóc ô tô một cách nhanh nhất. Nếu để tình trạng vấn đề về giảm xóc kéo dài, không những gây khó chịu cho người ngồi trên xe, mà còn gây khó khăn để kiểm soát tay lái, vận hành xế yêu.

Đa số các bác lựa chọn biện pháp khắc phục là phục hồi giảm xóc ô tô , vì sẽ giúp các bác tiết kiệm chi phí đáng kể. Tuy nhiên, giảm xóc sau phục hồi sẽ không đảm bảo sử dụng được lâu dài, và có thể hư hỏng bất cứ lúc nào. Vì vậy, cách tối ưu nhất vẫn là thay mới giảm xóc ô tô chính hãng để đảm bảo được chất lượng và thời gian sử dụng lâu dài nhất.

Giảm xóc ô tô là bộ phận quan trọng của xe giúp đảm bảo an toàn khi lái xe vì vậy hãy bảo dưỡng khi cần thiết nhé

Và quan trọng hơn, hãy để Tiên Phong Auto trở thành cố vấn kỹ thuật chuyên nghiệp dành cho xế yêu của các bác. Trải qua nhiều năm hoạt động, với đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề, chuyên nghiệp, trang thiết bị hiện đại nhất, việc bảo dưỡng khắc phục những vấn đề về giảm xóc ô tô sẽ không còn là khó khăn nữa. Đến với kho phụ tùng chính hãng của Tiên Phong Auto, các bác sẽ được cung cấp đầy đủ dịch vụ của Uy tín – Chất lượng – Giá cả hợp lý.

Điện thoại: (028) 7776 6789– 0903 753 611
Website: www.tienphongauto.vn
Địa chỉ: 
2A Phan Văn Trị P10, Q Gò Vấp, TPHCM
Email:
hotro@tienphongauto.vn