KINH NGHIỆM BẢO DƯỠNG XE MERCEDES

KINH NGHIỆM BẢO DƯỠNG XE MERCEDES

Mercedes-Benz được xem là hãng sản xuất xe hơi lâu đời nhất còn tồn tại đến ngày nay. Là một trong những hãng sản xuất xe ô tô, xe buýt, xe tải nổi tiếng trên thế giới. Mercedes-Benz còn là một trong những hãng đi tiên phong trong việc giới thiệu nhiều công nghệ an toàn mới trên xe hơi. Với những công nghệ và kỹ thuật hiện đại nên việc sửa Mercedes đòi hỏi những người thợ có tay nghề cao và những công cụ hiện đại tại một nơi chuyên sửa Mercedes uy tín.

Bảo dưỡng xe là một công đoạn không thể bỏ qua để giúp xế hộp được vận hành trơn tru và duy trì mức an toàn nhất. Trên mỗi dòng xe sẽ có những đặc điểm và lưu ý riêng đặc biệt là trên dòng xe sang và cao cấp như Mercedes-Benz. Vì thế hôm nay Tiên Phong Auto – Chuyên sửa Mercedes sẽ chia sẻ những kinh nghiệm bảo dưỡng xe Mercedes như sau:

Bảo dưỡng bộ phận gầm hoặc bên trong động cơ:

Đây được coi là bộ phận cần được bảo dưỡng đầu tiên do thường chịu nhiều tác động trong suốt quá trình di chuyển. Chính vì vậy,  hãy yêu cầu đơn vị bảo trì kiểm tra các chi tiết khung xe, gầm xe, và động cơ để đảm bảo không có dấu hiệu bị nứt vỡ, duy trì tính ổn định của kết cấu và khả năng chịu tải nói chung.​

Bảo dưỡng hệ thống điện:

Có nhiều nguyên nhân khiến hệ thống điện dễ gặp hư hỏng như cháy cầu chì, ắc quy chết hoặc ngăn ắc quy bẩn, máy phát điện gặp vấn đề, cầu chì ống hư hỏng công tắc. Hệ thống điện của Mercedes rất phức tạp và khi sửa chữa cũng gây tốn kém nhiều chi phí và chỉ những nơi chuyên sửa điện Mercedes mới có thể sửa chữa hiệu quả. Vì thế bạn cần phải bảo dưỡng hệ thống điện theo định kì để tránh hiện tượng hư hỏng nặng gây ảnh hưởng quá trình hoạt động của xe Mercedes.

Bảo dưỡng Các mức dầu máy, dầu thắng và dầu hộp số:

Bạn hãy nhớ thay dầu định kỳ và đảm bảo mức dầu luôn ở mức quy định để giúp động cơ, hộp số của xe vận hành trơn tru và đáp ứng chính xác các yêu cầu của người lái.​ Các chủ xe cũng có thể căn cứ vào quãng đường hoạt động của xe để có lịch bảo trì chuẩn xác hơn. Ví dụ bảo dưỡng mức A sẽ được áp dụng sau mỗi 8.000 km vận hành, còn mức B là sau mỗi 16.000 km. Tuy nhiên, hãy lưu ý chỉ sử dụng các loại dầu nhớt được Mercedes-Benz chấp nhận, nếu không các yêu cầu bảo dưỡng hoặc bảo trì sau này sẽ không được chấp nhận.

Một điểm lưu ý khác mà các chủ xe cần quan tâm là sự phức tạp và kỹ thuật chế tạo cao của các dòng xe Mercedes-Benz, nên việc lựa chọn đơn vị bảo trì cũng cần được cân nhắc cẩn trọng. Những đơn vị đã được chứng minh về uy tín và chuyên môn như Tiên Phong Auto – Chuyên sửa Mercedes sẽ giúp các chủ xe kiểm tra, bảo dưỡng và sửa chữa theo đúng tiêu chuẩn mà nhà sản xuất đặt ra​.