Kinh nghiệm bảo dưỡng ô tô trước khi du lịch

Kinh nghiệm bảo dưỡng ô tô trước khi du lịch

Dang là mùa hè, bạn chuẩn bị có những chuyến du lịch xa với bạn bè, gia đình ?  Để chuyến đi diễn ra an toàn và vui vẻ thì bạn nên kiểm tra xe thật kỹ càng và chuẩn bị những dụng cụ hỗ trợ cho chuyến đi. Điều quan trọng mà bạn luôn luôn cần ghi nhớ là đảm bảo an toàn cho chính bạn, gia đình, bạn bè của bạn và những người tham gia giao thông khác. Hãy cùng chúng tôi tham khảo một vài kinh nghiệm bảo dưỡng ô tô dưới đây để đảm bảo an toàn.

Kinh nghiệm bảo dưỡng ô tô trước khi đi du lịch

Lốp

kinh nghiem bao duong o to

Để một chuyến hành trình suôn sẻ diễn ra, bạn hãy quan tâm trước tiên đến lốp xe của mình. Nếu xe của bạn đã cũ và đã đến thời điểm thay lốp thì cách tốt nhất là bạn nên thay lốp mới. Nếu bạn mới thay lốp hoặc lốp vẫn đảm bảo an toàn thì nên kiểm tra áp suất lốp.

Chú ý: nếu lốp quá căng thì nguy cơ nổ lốp là khá cao, gây nguy hiểm cho việc chạy xe trong điều kiện trời nắng hoặc khi chạy với tốc độ cao. Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị lốp dự phòng cho chiếc xe của mình và cả những dụng cụ cần thiết khác phục vụ cho việc thay lốp trong trường hợp không may lốp bị nổ hay thủng.

Đèn

kiểm tra đèn xe ô tô

Cần kiểm tra lại toàn bộ hệ thống đèn trên xe, bởi vì ánh sáng rất quan trọng nếu bạn di chuyển vào ban đêm nhất là khi chạy xe trên đường cao tốc, muốn chuyển làn đường hay hiển thị các tín hiệu khác. Nếu đèn không sáng thì những xe ngược chiều khác rất khó nhận thấy xe của bạn trong đêm tối và cũng không nhận được tín hiệu xin đường. Điều này rất dễ dẫn đến va chạm giao thông. Bạn cần chú ý đặc biệt đến đèn đuôi xe hoặc đèn phanh.

Dầu máy

Sửa chữa, bảo dưỡng xe ô tô chuyên nghiệp

Trước khi cho xe lăn bánh trong một hành trình dài, bạn hãy kiểm tra dầu máy xem có đảm bảo không. Nếu cần thiết thì phải thay dầu mới. Nếu dầu bị cạn hoặc chất lượng dầu không tốt sẽ gây hại cho động cơ. Đây là yếu tố quan trọng đảm bảo cho quá trình vận hành trơn tru của động cơ trong những chuyến đi dài.

Nước làm mát

bảo dưỡng ô tô

Ngoài dầu máy ra thì bạn cũng nên kiểm tra nước làm mát. Hãy đảm bảo rằng mực nước làm mát trong bình nước phụ luôn nằm ở giữa vị trí “Full” và “Low” khi động cơ đang nguội. Nếu nước làm mát thấp hơn mức “Low” thì cần đổ thêm ngay lập tức.

Hãy nhớ bảo dưỡng định kỳ

Nếu đã đến hạn bảo dưỡng định kỳ thì đây chính là thời điểm phù hợp nhất để bạn làm việc đó ngay lập tức. Việc này sẽ đảm bảo rằng chiếc xe của bạn luôn ở trong tình trạng tốt nhất cho việc di chuyển dài ngày. Trong quá trình bảo dưỡng, bộ phận nào đã hỏng, cũ thì nên sửa chữa và thay thế để đảm bảo an toàn cho chính bạn và người thân.

Trên đây là những kinh nghiệm bảo dưỡng ô tô trước khi du lịch. Bạn nên sửa chữa, bảo dưỡng định kỳ tại garage uy tínTiên Phong Auto là garage chuyên bảo dưỡng sửa chữa BMW, sửa chữa xe Mercedes,  Audi, Lexus, Range Rover, Caddilac, Bentley,… một cách chuyên nghiệp. Với những người thợ nhiều năm kinh nghiệm và hệ thống trang thiết bị hỗ trợ hiện đại, chúng tôi sẽ mang lại điều tốt nhất cho xe của bạn. với đội ngũ kĩ thuật viên giàu kinh nghiệm cùng những trang thiết bị hiện đại nhất sẽ kiểm tra, hỗ trợ, tư vấn giải pháp tốt nhất cho chiếc xe yêu quý của bạn.

Phương châm phục vụ

NHANH CHÓNG – CHÍNH XÁC – CHUYÊN NGHIỆP

GIÁ CẢ CẠNH TRANH NHẤT

Vui lòng liên hệ để nhận thông tin ưu đãi:

090.11.88.569 ( Đức )

Địa chỉ: 2A Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh