Kiểm tra xe ô tô để đảm bảo an toàn trước mỗi hành trình

Kiểm tra xe ô tô để đảm bảo an toàn trước mỗi hành trình

Vào những ngày nghỉ, bạn có dự đinh cùng bạn bè, gia đình đi du lịch đó đây, khám phá những điều mới mẻ ở những miền đất mới. Bạn mong muốn tự mình điều khiển vô lăng chiếc xe ô tô để làm chủ thời gian cũng như làm chủ mọi cung đường uốn lượn, bạn muốn có thể dừng xe để ghi lại những khoảng khắc tuyệt đẹp trên đường, vậy thì đừng bao giờ quên một việc, đó là phải quan tâm chăm sóc đến chiếc xe của bạn. Để chiếc xe ô tô được vận hành êm ái trong suốt hành trình của bạn, cần phải kiểm tra xe ô tô kỹ lưỡng  đảm bảo an toàn trước khi bắt đầu hành trình tuyệt vời của bạn.

kiểm tra xe ô tô

 1.  Kiểm tra hộp công cụ

Không chỉ có đi xa mà ngay cả đi gần thì bao giờ trên chiếc xe của bạn cũng phải có một hộp công cụ với đầy đủ các vật dụng cần thiết bên trong ví dụ như đồ nghề sửa xe cơ bản đồ nghề thay lốp xe ô tô, dụng cụ y tế…trước khi đi bạn cần phải kiểm tra nó một cách kỹ lưỡng bởi biết đâu nó có thể giúp ích bạn trong suốt cuộc hành trình với những sự cố có thể xảy ra. Ngay cả khi chiếc xe của bạn đã được kiểm tra kỹ lưỡng cũng đừng bỏ qua bước này nhé, không ai lường trước được mọi việc, vậy nên chuẩn bị đầy đủ mọi thứ sẽ tốt hơn cho hành trình của bạn.
2.  Lốp xe

Cũng giống như các hộp công cụ, lốp xe ô tô cũng là một vấn đề mà bạn cần phải kiểm tra một cách đầy đủ, để đảm bảo lốp xe của bạn đủ hơi không gặp vấn đề gì trong cuộc hành trình. Bên cạnh đó bạn cũng đừng quên chuẩn bị thêm một chiếc lốp dự phòng chất lượng để phòng khi xe bị nổ lốp giữa đường nhé.
3.  Đèn xe
Đây là một bộ phận vô cùng quan trọng khi bạn di chuyển trong đêm, hãy kiểm tra đèn xe trước khi bạn lên đường nếu đèn xe bị cháy hoặc có gặp phải sự cố thì thì bạn nên khắc phục và thay mới chúng, để đảm bảo an toàn cho bạn cũng như cho mọi người. Sẽ vô cùng nguy hiểm nếu không may đang xuống hoặc lên dốc/ đèo mà bị cháy đèn. Bạn Cũng nên chuẩn bị trước vài cái đèn cầm tay để dự phòng.

kiểm tra đèn xe ô tô
4.  Bộ tản nhiệt
Để kéo dài tuổi thọ của chiếc xe thì việc thường xuyên kiểm tra cũng như thay nước cho bộ tản nhiệt cũng là một việc vô cùng quan trọng.  Việt Nam thuộc vùng nhiệt đới gió mùa nên khí hậu cũng không quá lạnh tuy nhiên nếu bạn sống ở khu vực có khí hậu lạnh thì cũng cần đến chất chống đông cho bộ tản nhiệt của xe ô tô .
5.  Bộ lọc khí
Kiểm tra bộ lọc khí và loại bỏ mọi bụi bẩn đeo bám lên chúng cũng là cách giúp bạn vận hành xe được tốt hơn và đảm bảo tuổi thọ của xe được kéo dài hơn, nếu như trong quá trình kiểm tra bộ lọc khí xe ô tô mà thấy chúng chuyển sang màu nâu hoặc màu đen thì đã đến lúc bạn nên thay thế một bộ lọc khí mới rồi đấy nhé
6.  Pin xe
Cách kiểm tra pin xe cũng khá đơn giản bạn chỉ cần sử dụng chiếc vôn kế còn nếu không thì có thể dùng mắt thường để kiểm tra hãy xem nếu đầu cực pin bị ăn mòn thì hãy dùng một ít nước coca đổ vào đó và dùng bàn chải làm sạch là được
7.  Dầu hộp số
Khi dầu hộp số xe bị bẩn thì các mạt kim loại trong dầu sẽ gây ra hiện tượng tắc van điện tử, vậy nên để tránh điều này xảy ra bạn nên thường xuyên kiểm tra dầu cho hộp số thay dầu định kỳ  theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

 

8. Dầu động cơ

Một yếu tố mà bạn không thể nào quên khi kiểm tra xe đó chính là mức dầu động cơ, khi nào thấy nó xuống thấp và chuyển sang màu đen thì bạn hãy nhanh chóng đưa xe đến trung tâm để bảo dưỡng, sửa chữa xe, cần phải nhớ một điều rằng nhiệm vụ loại bỏ cặn bã trong dầu động cơ là cách giúp cho chiếc xe của bạn luôn khỏe mạnh.

 

Trên đây là một số yếu tố của xe mà bạn cần phải kiểm tra trước mỗi cuộc hành trình nếu bạn còn có vấn đề gì băn khoăn cần được tư vấn thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi hôm nay.

 

Tiên Phong Auto

TRUNG TÂM BẢO DƯỠNG – SỬA CHỮA XE Ô TÔ CHUYÊN NGHIỆP