Kiểm tra điều hòa xe ô tô bị lỗi hay không

Kiểm tra điều hòa xe ô tô bị lỗi hay không

Khi đang chạy xe, bạn nghi ngờ điều hòa xe ô tô bị lỗi, không hoạt động. bạn cần nhanh chóng kiểm tra điều hòa theo các bước dưới đây để nhanh chóng khắc phục sửa chữa, tránh hư hỏng nặng thêm.

Kiểm tra điều hòa xe ô tô bị lỗi hay không

Bước 1: bật điều hòa khi xe đang chạy

Bạn cho xe chạy, sau đó bật điều hòa lên để một lúc rồi chuyển sang thiết lập “lấy gió ngoài”. Và chuyển tốc độ quạt đến mức cao nhất.

điều hòa xe ô tô bị lỗi

 

Bước 2: nghe âm thanh từ điều hòa 

Khi này, bạn hãy dùng tai nghe âm thanh từ điều hòa phát ra như thế nào, rất có thể máy nén đang hỏng cần sửa chữa.

sửa chữa ô tô

 

Bước 3: kiểm tra gió từ cửa gió

Hãy thử xem ở phần cửa gió điều hòa có mát không? Có gió lạnh không hay là gió nóng hoặc không có gió. Nếu gió nóng rất có thể điều hòa đã bị lỗi nhiệt độ giao động.

điều hòa xe ô tô bị lỗi

 

Bước 4: kiểm tra áp suất ga

Bạn thử chỉnh áp suất gió lên cao khi đang ở thấp xem xe có hiện tượng gì lạ không?

sửa chữa ô tô

 

Bước 5: ngửi mùi điều hòa

Ngửi mùi gió qua cửa gió xem có mùi lạ không? Nếu có mùi lại thì có thể do rò rỉ khí ga hoặc bụi bẩn bám lâu ngày. Nếu do bụi bẩn bạn cần thay thế lọc gió ô tô.

sửa chữa ô tô

Bước 6: kiểm tra cầu chì điều hòa xe

Cuối cùng nếu điều hòa không hoạt động, bạn hãy kiểm tra cầu chì điều hòa của xe. Thông thường thì cầu chì này được đặt dưới nắp ca pô hoặc ở dưới khoang đựng đồ. Hãy đo xem nó còn hoạt động không? Nếu không bạn phải thay thế cầu chì khác.

sửa chữa ô tô

Với các bước kiểm tra để biết điều hòa xe có hoạt động hay không chắc chắn sẽ giúp bạn nhận biết điều hòa xe ô tô bị lỗi để có thể tìm hướng khắc phục xử lý tốt nhất tránh hỏng hóc nặng.

Nếu bạn thấy dấu hiệu điều hòa xe ô tô bị lỗi, bạn nên mang xe tới garage uy tín để sửa chữa.  Tiên Phong Auto là một garage chuyên nghiệp, chất lượng, với đội ngũ kỹ thuật viên và chuyên viên giàu kinh nghiệm cùng những trang thiết bị hiện đại nhất sẽ kiểm tra, hỗ trợ, tư vấn giải pháp tốt nhất cho chiếc xe yêu quý của bạn.

Phương châm phục vụ

NHANH CHÓNG – CHÍNH XÁC – CHUYÊN NGHIỆP

GIÁ CẢ CẠNH TRANH NHẤT

Vui lòng liên hệ để nhận thông tin ưu đãi:

0901.188.569 ( Đức )

Địa chỉ: 2A Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh