Cách kiểm tra camera sau của ô tô bị hư hỏng

Cách kiểm tra camera sau của ô tô bị hư hỏng

Camera sau của ô tô không hoạt động là vấn đề thường xuyên xảy ra với người sử dụng, vậy bạn sẽ cần phải làm các bước gì để khắc phục hiện tượng trên.

Cách kiểm tra camera sau của ô tô bị hư hỏng

Camera sau của ô tô hiện tại được rất nhiều người yêu thích và lắp đặt để giúp cho tài xế có thể đậu xe song song, lùi xe… dễ dàng hơn và đảm bảo an toàn tránh được điểm mù mà người lái không thể nhìn thấy. Khi camera này bị trục trặc thì hình ảnh sẽ không được truyền đến màn hình, tuy nhiên chưa chắc camera này đã hỏng, bạn có thể tự làm ba bước sau để kiểm tra.

BƯỚC 1: KIỂM TRA ỐNG KÍNH CAMERA

Khi thấy màn hình không hiển thị được hình ảnh phía sau xe, hay hình ảnh bị mờ, tối khó nhìn hay lấm tấm đốm đen trắng thì rất có thể ống kính bên ngoài camera đang dính bụi bẩn. Có thể do xe bạn đi mưa, dính bùn bụi bẩn hoặc lâu ngày không rửa sẽ gây nên hiện tượng này.

Cách xử lý đơn giản, bạn chỉ cần dùng vải sạch mềm lau ống kính trên camera. Tuyệt đối không dùng vải quá cứng làm trầy xước lens.

camera sau của ô tô

 

BƯỚC 2: KIỂM TRA DÂY ĐIỆN NỐI CAMERA SAU XE

Sau khi bước 1 hoàn thành mà camera vẫn không hoạt động được thì bạn cần kiểm tra lại các đầu nối điện từ ô tô đến camera sau của xe. Có thể các dây này đã bị đứt do một lý do nào đó hoặc gỉ sét… khiến điện không truyền tải được vào. Hãy tiến hành nối lại các dây đứt và kiểm tra màn hình hiển thị ảnh camera.

sửa chữa ô tô

BƯỚC 3: KIỂM TRA CẦU CHÌ

Sau hai bước trên mà camera không hoạt động, bạn cần kiểm tra cầu chì, hãy xem cầu chì nào dùng để hoạt động camera chiếu hậu thì tháo ra xem có cháy hỏng không? Thay thế cầu chì mới để khắc phục sự cố. Tùy vào mỗi xe sẽ có khoang chứa cầu chì khác nhau, bạn hãy xem hướng dẫn sử dụng xe mình để biết.

sửa chữa ô tô

BƯỚC 4: ĐEM XE ĐI KIỂM TRA

Cuối cùng sau ba bước đã làm mà camera sau của ô tô vẫn không thể hoạt động trở lại như bình thường thì bạn nên đem xe ra trung tâm sửa chữa uy tín để các kỹ thuật viên chuyên nghiệp kiểm tra lỗi và khắc phục sớm nhất. Nếu hỏng camera cần thay thế camera mới cho xe nhằm đảm bảo an toàn hơn mỗi khi sử dụng phương tiện.

sửa bmw

Tiên Phong Auto là một garage chuyên nghiệp chuyên nghiệp. Với đội ngũ kỹ thuật viên và chuyên viên giàu kinh nghiệm cùng những trang thiết bị hiện đại nhất sẽ kiểm tra, hỗ trợ, tư vấn giải pháp tốt nhất cho chiếc xe yêu quý của bạn.

Phương châm phục vụ

NHANH CHÓNG – CHÍNH XÁC – CHUYÊN NGHIỆP

GIÁ CẢ CẠNH TRANH NHẤT

Vui lòng liên hệ để nhận thông tin ưu đãi:

0901.188.569 ( Đức )

Địa chỉ: 2A Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh