Khắc phục xe Mercedes bị hư đèn xi nhan

Khắc phục xe Mercedes bị hư đèn xi nhan

Khắc phục xe Mercedes bị hư đèn xi nhan

Thỉnh thoảng, xe Mercedes bị hư đèn xi nhan trong quá trình sử dụng. Điều này làm chủ xe khá lúng túng. Để khắc phục tình trạng này bạn tham khảo ngay bài viết dưới đây về 3 lỗi hư hỏng thường gặp và cách khắc phục xe Mercedes bị hư xi nhan.

xe Mercedes bị hư đèn xi nhan

NGUYÊN NHÂN KHIẾN ĐÈN XI NHAN MERCEDES BỊ HỎNG

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bộ phận đèn xi nhan của xe bị hỏng, bạn cần kiểm tra thật kỹ để có những biện pháp khắc phục kịp thời

Trước khi tiến hành kiểm tra, bạn hãy bật chìa khóa điện về vị trí ON nhưng không khởi động xe nhé. Tham khảo ngay cách kiểm tra và khắc phục xe Mercedes bị hư đèn xi nhan dưới đây.

TIẾN HÀNH KIỂM TRA CẦU CHÌ

Nếu thấy đèn xi nhan bị lỗi bạn hãy kiểm tra cẩn thận từng cầu chì trong hộp cầu chì bằng cách dùng đèn kiểm tra mạch . Khi thấy chúng bị hư hỏng, bạn nên tiến hành thay bộ phận mới

Trong trường hợp không tìm thấy vị trí chì đèn xi nhan, vậy thì tốt nhất bạn nên tham khảo thêm trong cuốn sổ tay hướng dẫn đi kèm

xe Mercedes bị hư đèn xi nhan

ĐÈN XI  NHAN SÁNG NHƯ KHÔNG NHẤP NHÁY

Nếu đèn xi nhan ô tô sáng nhưng không nhấp nháy hoặc không sáng, rất có thể là do rơ le điện từ của đèn đã bị hỏng.
Rơ le điện từ có tác dụng đóng/ ngắt mạch điện , từ đó đèn xi  nhan sẽ nhấp nháy liên tục. Việc rơ le điện tử đóng/ ngắt nhanh sẽ khiến cho bộ phận đèn xi nhan nhấp nháy quá nhanh và bóng đèn có thể bị cháy.
Trong trường hợp này, bạn nên kiểm tra tất cả các bóng và thay thế những bóng bị hỏng sau khi đã xử lý rơ le điện tử. Nếu như bạn đã thay thế những bóng đèn hỏng nhưng đèn vẫn nhấp nháy quá nhanh hoặc ánh sáng quá yếu thì bạn nên kiểm tra đến đui đèn.

KIỂM TRA RƠ LE ĐIỆN TỪ

Để kiểm tra rơ le điện từ, bạn tiến hành tháo bộ phận rơ le ra, sau đó dùng một đoạn dây điện nối hai đầu cực tại vị trí lắp rơ le . Nếu như đèn xi nhan ở cả hai chiều trái và phải đều không nhấp nháy thì điều này có nghĩa là rơ le đã hỏng và bạn cần phải thay thế nó.
sửa xe mercedes

Nếu như đã thử hết những cách trên mà đèn xi nhan vẫn không hoạt động thì bạn hãy mang xe ra gara chuyên sửa MercedesTiên Phong Auto cam kết mang lại chất lượng tốt nhất sau khi xe được sửa chữa xong. Tất cả các hư hỏng từ động cơ, nội thất, ngoại thất, hệ thống lái,…của Mercedes đều sẽ được sửa chữa một cách chuyên nghiệp nhất.

Phương châm phục vụ

NHANH CHÓNG – CHÍNH XÁC – CHUYÊN NGHIỆP

GIÁ CẢ CẠNH TRANH NHẤT

Vui lòng liên hệ để nhận thông tin ưu đãi:

0901.188.569 ( Đức )

Địa chỉ: 2A Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh