Cách điểu chỉnh bộ chế hòa khí BMW đơn giản

Cách điểu chỉnh bộ chế hòa khí BMW đơn giản

Cách điểu chỉnh bộ chế hòa khí BMW đơn giản

Chọn được hỗn hợp khí và nhiên liệu thích hợp sẽ giúp kéo dài tuổi thọ động cơ xe hơi của bạn. Nếu động cơ của bạn chạy không được êm thì bạn phải điều chỉnh hỗn hợp này và chọn chế độ chạy không tải thích hợp để giảm áp lực của động cơ, không để động cơ phải chạy quá nhanh hoặc quá chậm. Điều chỉnh  bộ chế hòa khí BMW chỉ bao gồm vài bước rất đơn giản và không cần đến các dụng cụ rườm rà hoặc phải mang ra gara sửa BMW chuyên nghiệp.

Bước 1: Tìm vị trí bộ lọc khí và tháo ra. Ở hầu hết các xe hơi, bạn sẽ phải tháo bộ lọc khí ra mới thấy được bộ chế hòa khí BMW để điều chỉnh. Mở nắp và phải chắc chắn đã tắt động cơ trước khi tháo bộ lọc khí và tháo vỏ. Vặn ốc tai hồng và các điểm nối ra, sau đó tháo toàn bộ bộ lọc khí.

  • Phụ thuộc vào nhà sản xuất và đời xe cũng như loại động cơ, bộ lọc khí có thể ở nhiều vị trí khác nhau trên động cơ. Tham khảo hướng dẫn sử dụng hoặc hướng dẫn cửa hàng cho loại xe của bạn.

bộ chế hòa khí BMW

Bước 2: Tìm đến các vít điều chỉnh ở mặt trước bộ chế hòa khí. Sẽ có 2 vít ở mặt trước bộ chế hòa khí, được dùng để điều chỉnh hỗn hợp khí và nhiên liệu.

  • Thông thường những chiếc vít này sẽ nhìn giống vít đầu dẹt và bạn có thể dùng tuốc nơ vít để xoáy ra, rồi điều chỉnh lượng hỗn hợp khí và nhiên liệu trong bộ chế hòa khí BMW.

bộ chế hòa khí BMW

Bước 3: Nổ máy và làm nóng đến nhiệt độ làm việc bình thường. Kiểm tra thang nhiệt độ để xác định xem động cơ đã đến nhiệt độ chạy thích hợp chưa kết hợp nghe âm thanh máy nổ để cảm nhận xem cần phải điều chỉnh những gì.

  • Động cơ thiếu xăng sẽ phát ra tiếng ping khi tốc độ vòng tua cao, khi van điều chỉnh mở, có thể động cơ bị ngập trong dầu. Hãy đổ thêm lượng xăng cần thiết vào hỗn hợp.
  • Động cơ thừa xăng có thể sẽ không làm biến đổi âm thanh máy nổ, nhưng bạn có thể ngửi thấy mùi của nó. Hãy giảm mức xăng xuống.

sửa xe bmw

Bước 4: Điều chỉnh các vít đều nhau và chọn hỗn hợp thích hợp. Điều chỉnh bộ chế hòa khí xe BMW cũng giống như chỉnh đàn ghita hay các nhạc cụ có dây. Bạn đều muốn vặn vít đều, chậm rãi cho đến khi tìm được điểm vừa tay nhất. Không tính đến việc động cơ quá nghèo xăng hay quá giàu xăng, hãy hạ xuống đến mức hỗn hợp khí nghèo bằng cách vặn cả hai vít một phần tư vòng mỗi lần theo chiều ngược chiều kim đồng hồ sau đó từ từ vặn đến mức có được hỗn hợp khí cân bằng và trơn tru.

  • Điều chỉnh hỗn hợp khí là một nghệ thuật khá mơ hồ, nó đòi hỏi bạn phải hiểu rõ và lắng nghe được tiếng động cơ xe của mình. Vặn cả hai vít từ từ và lắng nghe tiếng động cơ nổ mượt đều. Khi có bất cứ tiếng lọc xọc hoặc lạch cạch nào thì đó là dấu hiệu của hỗn hợp khí nghèo.Tiếp tục vặn cho đến khi tìm được điểm vừa tay.

bộ chế hòa khí BMW

Bước 5: Lắp lại bộ lọc khí. Khi bạn đã điều chỉnh xong bộ chế hòa khí, đặt bộ lọc khí vào chỗ cũ và bạn có thể sẵn sàng chạy xe.

  • Nếu bạn cần điều chỉnh cả tốc độ không tải, đừng vội đặt bộ lọc khí lại chỗ cũ cho đến khi bạn hoàn thành.

sửa xe bmw

 

Bạn hãy mang xe BMW đến gara chuyên sửa chữa BMW để được hỗ trợ nếu cảm thấy khó khăn.  Tiên Phong Auto có kỹ thuật viên và chuyên viên có kinh nghiệm lâu năm với xe sang, đặc biệt là BMW, cùng với sự hỗ trợ của hệ thống máy móc và cơ sở vật chất hiện đại, chúng tôi sẽ cung cấp những giải pháp tốt nhất cho chiếc xe BMW của bạn.

Phương châm phục vụ

NHANH CHÓNG – CHÍNH XÁC – CHUYÊN NGHIỆP

GIÁ CẢ CẠNH TRANH NHẤT

Vui lòng liên hệ để nhận thông tin ưu đãi:

0901.188.569 ( Đức )

Địa chỉ: 2A Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh