Dấu hiệu trục cam ô tô hư hỏng

Dấu hiệu trục cam ô tô hư hỏng

Chi tiết quan trọng nhất trong cơ cấu phối khí của động cơ đốt trong là trục cam ô tô. Biên dạng cam và góc đặt của trục cam quyết định thời điểm, quá trình đóng/mở xu páp nạp, xu pháp xả dẫn đến quyết định phần lớn chất lượng quá trình cháy của động cơ đốt trong. Nếu trong trường hợp trục cam bị hư hại có thể ảnh hưởng trục tiếp đến quá trình vận hành của trục và của cả hệ thống động cơ, vì vậy trong quá trình sử dụng người dùng cần phải nhận biết được những dấu hiệu hư hại để khắc phục kịp thời.

Dấu hiệu trục cam ô tô hư hỏng

truc cam o to

Trục cam ô tô là chi tiết quan trọng nhất trọng cơ cấu phối khí của động cơ đốt trong. Biên cam và góc đặt của trục cam quyết định thời điểm, quá trình đóng/ mở xu páp nap, xu páp xả do đó quyết định phần lớn chất lượng quá trình cháy của động cơ đốt trong. Trục cam có nhiệm vụ quan trọng nhất đó là “nạp đầy, thải sạch” của cơ cấu phối khí. Trục cam được phân loại dựa trên dẫn động điều khiển, kết cấu trục cam và vị trí đặt trục cam ở động cơ.

Dấu hiệu nhận biết trục cam ô tô bị hư hỏng là
  • Hành trình đóng mở xu páp giảm
  • Có nhiều tiếng kêu khi máy chạy
  • Động cơ không phát huy được công suất
Nguyên nhân là do quá trình làm việc lâu ngày bị mài mòn, bề mặt làm việc bị nứt vỡ. Để khác phục tỉnh trạng hư hỏng của trục cam ô tô phải tùy thuộc vào tình trạng hư hỏng như có thể điều chỉnh lại vị trí trục cam nếu bi cong, vênh. Mài lại trục cam, thay thế trục cam mới nếu hư hỏng quá nặng.
Khi cần thay thế trục cam hoặc các loại phụ tùng ô tô nên đặt mua trục cam ô tô để thay thế tại Tiên Phong Auto. Khách hàng sẽ được cung cấp những sản phẩm đảm bảo chất lượng tốt nhất, được tư vấn lắp đặt, hưỡng dẫn sử dụng tận tình từ những chuyên gia chuyên nghiệp. Khách hàng được hưởng nhiều chính sách ưu đãi và được cam kết bảo hành sản phẩm, ngoài ra giá thành sản phẩm tại đây còn vô cùng cạnh tranh, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí.

TIÊN PHONG AUTO

Phương châm phục vụ

NHANH CHÓNG – CHÍNH XÁC – CHUYÊN NGHIỆP – GIÁ CẢ CẠNH TRANH NHẤT

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Đường dây nóng: 090.11.88.569 ( Đức )

Địa chỉ: 2A Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh