Chọn lốp xe ô tô đi trời mưa đúng cách

Chọn lốp xe ô tô đi trời mưa đúng cách

Chọn lốp xe ô tô đi trời mưa đúng cách

Mùa mưa báo ở Việt Nam sắp đến, do vậy các bác tài cần hết sức lưu ý kiểm  tra những chiếc lốp xe của mình. Nếu sử dụng một chiếc lốp đã quá mòn hoặc các rãnh hay gân lốp không còn đủ tiêu chuẩn thì việc thay mới lốp là lựa chọn đúng đắn. Dưới đây là cách chọn lốp xe ô tô đi trời mưa.

Tối đa khả năng bám đường trơn

Khi trời mưa, nước mưa hòa lẫn bụi bẩn và dầu trên đường tạo khả năng trơn trượt, làm giảm độ bám đường. Để duy trì sự tiếp xúc với mặt đường, bạn nên giữ lốp xe ôt ô luôn đủ áp suất, giữ mặt gai luôn tốt và thay thế lốp đã mòn hay quá nhẵn.

lốp xe ô tô đi trời mưa

Với thời tiết nhiệt đới gió mùa ẩm cùng với việc phải hứng chịu nhiều con bão khiến cho việc sử dụng những chiếc lốp tạ Việt Nam cần đặc biệt quan tâm. Lời khuyên dành cho các bác tài khi chọn lốp xe ô tô đi trời mưa là lốp chuyên dụng với cáu tạo cũng như các tiêu chuẩn kỹ thuật đảm bảo độ bám đường tốt nhất. Hỗn hợp cao su cải tiến giúp gia tăng sự liên kết phân tử nhằm tối đa hóa khả năng bám đường trơn. Lốp cũng có nhiều rãnh rộng và sâu trên bề mặt để thoát nước dễ dàng và có nhiều gai để tăng độ bám đường.

Tối đa khả năng điều khiển

Với đặc điểm bề mặt đường cùng khả năng thoát nước của đường chưa tốt như ở nước ta, khả năng xảy ra hiện tượng Hydroplaning dẫn tới tai nạn giao thông rất lớn.

Hydroplaning là hiện tượng một lớp nước mỏng chèn vào giữa lốp và mặt đường, làm giảm hoặc làm mất hoàn toàn sự tiếp xúc giữa lốp và mặt đường khi xe chạy trên đường ướt; khi lốp và mặt đường không tiếp xúc được với nhau thì xe sẽ bị “mất lái”, “mất phanh”… người lái không thể điều khiển được xe bình thường.

lốp xe ô tô đi trời mưa

Để tránh xảy ra tình huống không hay trên, việc sử dụng loại lốp xe ô tô đi trời mưa có bề mặt rộng giúp gia tăng tỉ lệ tiếp xúc của cao su với mặt đường và kiểm soát trong quá trình phanh giúp tối đa hóa khả năng điều khiển sẽ góp phần rất lớn vào việc đảm bảo an toàn cho người lái là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Tối đa khả năng phanh trên đường ướt

Phanh trên đường ướt đòi hỏi khả năng nhanh nhạy để đối phó với những sự cố bất ngờ xảy ra trên đường và hệ thống phanh ăn. Ngoài việc sử dụng hệ thống phanh chóng bó cứng thì lựa chọn đôi lốp có cấu trúc gai lốp với khối gai rộng cũng sẽ giúp bạn và xe phanh an toàn hơn. Ví dụ khi gặp hiện tượng Hydroplaning, bạn không thể chuyển hướng lái đột ngột vì như vậy toàn bộ chiếc xe sẽ bị trượt và mất lái. Lúc này người lái xe chỉ có thể đạp phanh, giữ và đánh lái nếu xe có hệ thống phanh có chống bó cứng, hoặc nhấp nhả chân phanh cho tới khi xe dừng an toàn.

Khối gai rộng cũng giúp thoát nước dễ dàng và những dãy gai trên bề mặt lốp giúp phá vỡ màng nước để lốp bám đường hơn.

bảo dưỡng ô tô

Hãy đến Tiên Phong Auto để tận hưởng dịch vụ chăm sóc, sửa chữa BMW, MERCEDES, AUDI, PORSCHE, LEXUS,…Phụ tùng bảo vệ xe khi đi mưa, các loại lốp đều dược cung cấp đầy đủ giúp chiếc xe của bạn luôn an toàn trên mọi hành trình.

Phương châm phục vụ

NHANH CHÓNG – CHÍNH XÁC – CHUYÊN NGHIỆP

GIÁ CẢ CẠNH TRANH NHẤT

Vui lòng liên hệ để nhận thông tin ưu đãi:

0901.188.569 ( Đức )

Địa chỉ: 2A Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh