Cách kiểm tra van không tải ô tô bị lỗi

Cách kiểm tra van không tải ô tô bị lỗi

Cách kiểm tra van không tải ô tô bị lỗi

Chết máy, òa ga là một trong những lỗi đáng ghét nhất mà bạn gặp phải, vậy bạn có biết lỗi này do đâu không? Một trong những nguyên nhân gây nên lỗi đáng ghét này là do van không tải. Van không tải ô tô bị lỗi hỏng sẽ khiến cho động cơ của ô tô không hoạt động tốt, trơn chu, điều này được thể hiện qua tình trạng xe hay bị chết máy hoặc òa ga. Bởi van không tải làm nhiệm vụ điều chỉnh tự động tiết diện lưu thông đường gió phụ theo chế độ động cơ.

van không tải ô tô bị lỗi

Để biết van không tải có bị hỏng hay không, bạn hãy thực hiện theo 4 bước sau đây theo lời khuyên của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực ô tô.

BƯỚC 1:

Kiểm tra đèn check-engine trên hệ thống điều khiển trước vô lăng xe xem nó có báo sáng hay không?

van không tải ô tô bị lỗi

BƯỚC 2:

Tắt khóa xe, nếu đèn check-engine còn sáng bạn rút van không tải rồi xem trên màn hình có hiện thị mã lỗi P505 đến P509 không?

van không tải ô tô bị lỗi

BƯỚC 3:

Sau đó khởi động xe xem vòng tua xe hoạt động như thế nào? Nếu thấy nó giảm dần đều sau đó đứng yên thì van không tải ô tô bị lỗi hoặc có vấn đề hỏng hóc.

van không tải ô tô bị lỗi

BƯỚC 4:

Lúc này, khi xác định lỗi, để chắc chắn bạn có thể dùng đồng hồ đo trở để đo van không tải, nếu như trên đồng hồ hiển thị trên mức tiêu chuẩn từ 7 ohm đến 13 ohm thì bạn cần mang xe đi kiểm tra sửa chữa ngay. Tránh hỏng hóc nặng hơn cũng như gây nguy hiểm khi lái xe bởi lỗi van không tải có thể làm xe ô tô bị òa ga, chết máy khi vận hành.

van không tải ô tô bị lỗi

Hãy đến Tiên Phong Auto nếu xe bạn có những dấu hiệu bị lỗi van không tải, chết máy, òa ga. Tiên Phong Auto là một garage chuyên sửa chữa xe BMW, Mercedes, Audi, Porsche, Lexus, Range rover, cadillac,…Với những kỹ thuật viên chuyên nghiệp và hệ thống trang thiết bị hỗ trợ hiện đại, chúng tôi sẽ mang lại điều tốt nhất cho xe của bạn.

Phương châm phục vụ

NHANH CHÓNG – CHÍNH XÁC – CHUYÊN NGHIỆP – GIÁ CẢ CẠNH TRANH NHẤT

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Đường dây nóng: 090.11.88.569 ( Đức )

Địa chỉ: 2A Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh