Những Điều Cần Biết Về Sơn Nhám Ô Tô

Những Điều Cần Biết Về Sơn Nhám Ô Tô

Bạn cần biết những gì khi chăm sóc sơn nhám ô tô

son nham o to

Dễ lộ khuyết điểm

Sơn nhám ô tô là loại sơn khá “nhạy cảm” với những vết trầy xước, đồng thời thường không dễ bảo dưỡng. Theo các chuyên gia chăm sóc và bảo dưỡng xe hơi thì đây là loại sơn khó bền qua thời gian nếu không được chăm sóc cẩn thận.

Các nhà sản xuất sơn nhám nhận định rằng, khả năng phối màu đúng với nguyên bản rất khó. Chính vì vậy, biện pháp tốt nhất dành cho người dùng nếu cần khắc phục sự cố với lớp sơn này là phục hồi hoàn toàn bằng một loại sơn khác hoặc chấp nhận lớp trầy xước.

Để gìn giữ lớp sơn đặc biệt này, bạn không nên chà nhám ướt, tẩy sơn hoặc đánh bóng khi gặp vết trầy trên vỏ xe.

Cẩn thận khi lau chùi

Do lớp sơn nhám ô tô vô cùng nhạy cảm nên nếu bạn có ý định vệ sinh xe thì tốt nhất là nên tự tay lau chùi hoặc tìm tới một garage uy tín để được chăm sóc đúng cách. Tại những nơi có dịch vụ rửa xe tự động thì thường sử dụng các chất tẩy rửa thông thường như xà phòng hay hoá chất có chất lượng thấp. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến độ bóng và tuổi thọ của lớp sơn nhám.

Chăm sóc lớp sơn nhám

Giống như khi vệ sinh xe, việc chăm sóc lớp sơn nhám ô tô cũng cần phải sử dụng găng tay chuyên dụng hoặc vải mềm không bị xù lông nhiều cùng một số chấy tẩy đặc biệt dành cho loại sơn này. Tùy vào mức độ sử dụng hoặc tình hình thực thế mà bạn cần chăm sóc lớp sơn này khoảng 1 – 2 lần/tháng.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý không sử dụng các loại đất sét hay sáp để lăn lên bề mặt sơn và không sử dụng các phương pháp đánh bóng, tẩy sơn thông dụng. Những hóa chất và phương pháp không phù hợp có thể khiến lớp sơn nhám nhanh chóng giảm chất lượng.

Sử dụng sơn nhám cần đầu tư nhiều

Sử dụng sơn nhám có ưu điểm là tính thẩm mỹ, tăng thêm vẻ đẹp cho chiếc xe. Tuy vậy, để có được điều đó, bạn cần xác định là sẽ phải “đầu tư” rất nhiều từ quá trình chăm sóc xe, trang bị các vật dụng bảo dưỡng đến việc phải sơn lại toàn bộ nếu gặp vấn đề trầy xước.

Sơn nhám không kèm bảo hành

Mặc dù sơn nhám ô tô là lớp sơn cao cấp và đắt tiền nhưng lại không được nhà sản xuất đảm bảo về sự lâu bền vì tính đặc dụng và cách chắm sóc khá cố hữu của nó. Chính vì vậy, chất lượng lớp sơn như thế nào, đa phần phụ thuộc vào cách chăm sóc của chủ nhân.

Tiên Phong Auto là một garage chuyên nghiệp, chất lượng, với đội ngũ kỹ thuật viên và chuyên viên giàu kinh nghiệm cùng những trang thiết bị hiện đại nhất sẽ kiểm tra, hỗ trợ, tư vấn giải pháp tốt nhất cho việc sơn chiếc xe yêu quý của bạn.

TIÊN PHONG AUTO

Phương châm phục vụ

NHANH CHÓNG – CHÍNH XÁC – CHUYÊN NGHIỆP – GIÁ CẢ CẠNH TRANH NHẤT

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Đường dây nóng: 090.11.88.569 ( Đức )

Địa chỉ: 2A Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh