BẮT BỆNH MÀU KHÓI XE Ô TÔ

BẮT BỆNH MÀU KHÓI XE Ô TÔ

Nếu bạn nhìn thấy khói từ xe của bạn có màu khác biệt thì đó là lúc bạn nên kiểm tra chiếc xe của mình. Ngay cả khi đèn cảnh báo không sáng, màu khói xe ô tô khác thường thoát ra từ ống xả cho thấy có một số bộ phận trong xe không hoạt động bình thường.

  1. Khói có màu xanh

Nếu ống xả xe của bạn nhả khói màu xanh, đó là một dấu hiệu rõ ràng liên quan đến dầu trong động cơ. Khói xanh thường xuất hiện ở xe cũ. Theo thời gian sử dụng, xéc-măng hoặc xy lanh bị mòn, dầu sục từ dưới các-te lên buồng cháy hoặc phớt chặn của thân xu-páp bị hở làm dầu bôi trơn từ cơ cấu phối khí bị lọt vào buồng đốt.

Trên 70% các trường hợp khói xanh là do mòn xéc-măng. Phần còn lại là do mòn, xước nòng xy-lanh, chảy dầu ở phớt chặn xu-páp, dễ gây hư bugi. Trong trường hợp này cần đưa xe tới garage ô tô uy tín để kiểm tra và xử lý.

Một lý do cũng hay gặp là nếu xe tăng áp, quạt có vấn đề cũng gây khói xanh.

  1. Khói có màu trắng.

Thường chúng ta không phải lo lắng về khói trắng nếu như nó mỏng giống như hơi. Đây là hiện tượng bình thường do sự tích tụ của hơi hước trong ống xả.

Tuy nhiên lớp khói dày hơn thì lại khá nghiêm trọng có thể liên quan đến chất làm mát động cơ. Điều này có thể là kết quả của một miếng đệm thổi đầu hoặc một đầu xi-lanh bị hư hỏng, hoặc một khối động cơ bị nứt. Chi phí sửa chữa sẽ khá tốn kém.

sửa chữa bảo dưỡng xe

Sự rò rỉ của nước làm mát vào hệ thống dầu của động cơ cũng có thể không gây ra bất kỳ màu khói xe ô tô nào, nhưng có thể gây ra loãng dầu và nước làm mát sẽ giống như bùn nâu. Cần phải chú ý và mang xe đi kiểm tra ngay lập tức.

  1. Khói có màu đen

Khói đen, khói muội thường là triệu chứng của một động cơ đốt quá nhiều nhiên liệu. bạn nên kiểm tra bộ lọc không khí, kim phun nhiên liệu ,điều chỉnh áp suất nhiên liệu. Khói đen thường sẽ dễ chẩn đoán và sửa chữa nhất.

moitruong.com.vn_cacloaidoctogayhaiphoi

Bất kì màu khói nào thoát ra từ ống xả đều là dấu hiệu cho thấy xe của bạn đang hoạt động không bình thường. Bạn nên mang xe tới garage ô tô uy tín để kiểm tra và sửa chữa ngay để tránh những hư hỏng không đáng có. Tiên Phong Auto có một đội ngũ chuyên viên tư vấn, kĩ thuật viên và hệ thống trang thiết bị hỗ trợ hiện đại. Chúng tôi sẽ nhanh chóng kiểm tra, tư vấn, hỗ trợ và cung cấp nhưng giải pháp tốt nhất cho xe của bạn.

Trung tâm sửa chữa ô tô chuyên nghiệp

TIÊN PHONG AUTO

Phương châm phục vụ

NHANH CHÓNG – CHÍNH XÁC – CHUYÊN NGHIỆP – GIÁ CẢ CẠNH TRANH NHẤT

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Đường dây nóng: 090.11.88.569 ( Đức )

Địa chỉ: 2A Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh