Bắt bệnh hệ thống làm mát xe Mercedes

Bắt bệnh hệ thống làm mát xe Mercedes

Hệ thống làm mát xe Mercedes giúp giải nhiệt động cơ nhằm bảo đảm sự ổn định. Khi hệ thống này có vấn đề thì động cơ chắc chắn nhanh hỏng và hao mòn. Dưới đây là 6 nguyên nhân thường gặp làm ảnh hưởng đến hệ thống làm mát xe Mercedes.

KÉT NƯỚC LÀM MÁT BỊ GỈ

hệ thống làm mát xe mercedes

Két nước bị gỉ bạn có thể quan sát thấy khi màu nước làm mát có chứa cặn bẩn, sệt lại, gỉ sét hay đổi màu. Bạn cần thay két nước làm mát mới để nước làm mát bên trong không bị biến chất, đảm bảo chất lượng hoạt động của động cơ.

KÉT NƯỚC LÀM MÁT BỊ TẮT NGHẼN

Hệ thống két nước làm mát có nhiều đường ống nhỏ hẹp do đó rất dễ bị tắc nghẽn do tích tụ cặn gỉ. Nếu như không được giải nhiệt tốt thì hiện tượng tắc sẽ xảy ra. Khi này bạn cần vệ sinh sục rửa ngay két nước nếu tắc.

VAN HẰNG NHIỆT BỊ HỎNG

sửa chữa mercedes

Để điều khiển dòng nước thì xe cần có van hằng nhiệt. Khi van hằng nhiệt hỏng nó sẽ không mở để nước làm mát đi làm mát động cơ, lúc này động cơ sẽ rất nóng, máy chạy ì. Khắc phục duy nhất chính là thay ngay van hằng nhiệt ô tô của bạn.

MÁY BƠM NƯỚC HỎNG

Máy bơm nước giúp nước làm mát lưu thông trong hệ thống trơn tru. Khi máy hỏng nước sẽ không được đẩy đi làm mát, Động cơ sẽ nóng lên. Do đó bạn cần thay máy bơm nước khi nó đã hỏng.

QUẠT TẢN NHIỆT HỎNG

sửa chữa mercedes

Vì sử dụng trong nhiệt độ cao khiến cho lớp keo cách điện của quạt tản nhiệt bị chảy ra. Mô tơ sẽ dễ bị hỏng, cách quạt nhựa dễ vỡ, nhiệt độ động cơ nóng hơn nhiều. Bởi vậy cần thay thế khi hệ thống này hỏng.

RÒ RỈ ỐNG DẪN NƯỚC

sửa chữa mercedes

Đường ống dẫn nước làm mát rất nhỏ, làm bằng cao su nên dễ hao mòn theo thời gian dẫn đến thủng vỡ. Do đó khi thấy ống bị rò rỉ nước làm mát bạn hãy thay ngay.

Với các hiện tượng bệnh trên, có hiện tượng bạn sẽ quan sát được bằng mắt thường. Có hiện tượng không thể quan sát được do đó nếu thấy động cơ nóng xe chạy ì ạch thì hãy mang xe đến garage uy tín để được hỗ trợ khắc phục lỗi hệ thống làm mát xe Mercedes.

Tiên Phong Auto là một garage chuyên nghiệp chuyên sửa xe Mercedes – Benz. Với đội ngũ kỹ thuật viên và chuyên viên giàu kinh nghiệm cùng những trang thiết bị hiện đại nhất sẽ kiểm tra, hỗ trợ, tư vấn giải pháp tốt nhất cho chiếc xe yêu quý của bạn.

TIÊN PHONG AUTO

Phương châm phục vụ

NHANH CHÓNG – CHÍNH XÁC – CHUYÊN NGHIỆP – GIÁ CẢ CẠNH TRANH NHẤT

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Đường dây nóng: 090.11.88.569 ( Đức )

Địa chỉ: 2A Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh