Âm thanh lạ khi khởi động ô tô đến từ đâu

Âm thanh lạ khi khởi động ô tô đến từ đâu

Âm thanh lạ khi khởi động ô tô đến từ đâu

Ô tô có rất nhiều bệnh sau một thời gian sử dụng, nguyên nhân thì có rất nhiều nhưng hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các bệnh của xe có thể biết được nếu nghe âm thanh lạ khi khởi động ô tô.

âm thanh lạ khi khởi động ô tô

Chắc chắn với những bật mí dưới đây bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để nhận biết xế cưng đang gặp phải lỗi gì để có hướng khắc phục tốt nhất.

ÂM THANH LẠ TỪ TRỤC LÁI KHI KHỞI ĐỘNG

Trục lái là bộ phận kết nối vô lăng với bánh răng lái, nhưng trong quá trình sử dụng trục này có thể bị lỗi. Cụ thể, tiếng ồn như “kẽo kẹt” từ vô lăng là phổ biến nhất khi khởi động xe, âm thanh này có thể do xe lâu ngày không đi, sau đó đi thì tăng tốc nhanh.

"âm

Tuy nhiên, tiếng ồn này cũng có thể do hỏng một số bộ phận như: khớp bị mòn, hết cạn dầu hoặc vòng bi trên trục lái bị mòn… Để khắc phục tốt nhất, bạn nên mang xe đi kiểm tra tại gara uy tín tránh phiền toái cũng như nguy hiểm đến tính mạng.

ÂM THANH LẠ ĐẾN TỪ BÁNH XE PHÍA TRƯỚC KHI KHỞI ĐỘNG

Bình thường khi khởi động xe, bánh trước vẫn có tiếng ồn, tùy vào từng loại lốp tiếng ồn sẽ khác nhau. Tuy nhiên, nếu có âm thanh lạ khi khởi động ô tô  như tiếng ồn như tiếng rít hoặc tiếng gầm gừ lúc đạp phanh thì hãy chú ý bởi có thể phanh xe đã bị mòn. Bạn nên kiểm tra và thay thế càng nhanh càng tốt để đảm bảo an toàn.

âm thanh lạ khi khởi động ô tô

Ngoài ra, các âm thanh lạ còn do hiện tượng phanh bị bám bụi, đế phanh bị méo, mâm phanh cong, lò xo đế phanh bị giãn, kẹt, khô dầu, lót phanh mòn, vòng bi bánh xe bị mòn hoặc rơi. Do đó, tốt nhất khi thấy tiếng kêu lạ bạn nên mang đi kiểm tra ngay.

ÂM THANH LẠ TỪ ĐỘNG CƠ XE KHI KHỞI ĐỘNG

Động cơ cũng sẽ phát ra tiếng ồn, đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường khi khởi động và lái xe. Tuy nhiên, nếu bạn nghe thấy động cơ có tiếng rít lên thì có thể bộ trợ lái hoặc dây đai quạt đã bị lỗi. Nếu có tiếng “lách cách” thì có thể động cơ đang thiếu dầu, van bị lỏng hoặc lỗi một số bộ phận liên quan.

ô tô có tiếng ồn lạ khi khởi động

Tiếng ồn phát ra từ ống xả thì có thể do động cơ quá nóng khi tích tụ carbon trong buồng đốt hay nhiên liệu tiếp vào thấp. Ngoài ra, tiếng “lách cách” còn do người dùng đổ nhầm nhiên liệu, vành đai trục cam lắp sai thiết kế.

Tóm lại, với những âm thanh lạ khi khởi động được chúng tôi liệt kê, hy vọng bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để có hướng khắc phục sớm nhất, giúp lái xe an toàn trên mọi cung đường.

Hãy đến Tiên Phong Auto để tận hưởng dịch vụ bảo dưỡng sửa chữa BMW, sửa chữa xe Mercedes, Audi, Lexus, Range Rover, Cadillac, Bentley,… một cách chuyên nghiệp. Với những người thợ nhiều năm kinh nghiệm và hệ thống trang thiết bị hỗ trợ hiện đại, chúng tôi sẽ mang lại điều tốt nhất cho xe của bạn.

vòng bi ô tô bị hư

Phương châm phục vụ

NHANH CHÓNG – CHÍNH XÁC – CHUYÊN NGHIỆP

GIÁ CẢ CẠNH TRANH NHẤT

Vui lòng liên hệ để nhận thông tin ưu đãi:

0903 753 611 (Mr Tuấn)

Địa chỉ: 2A Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh