7 LỖI MÀ MERCEDES THƯỜNG GẶP PHẢI

7 LỖI MÀ MERCEDES THƯỜNG GẶP PHẢI

Khi bạn đang sở hữu một chiếc Mercedes hoặc có niềm đam mê đặc biệt với chiếc xe này, thì chắc chắc các thông tin về Mercedes đều là những vấn đề mà bạn luôn muốn tìm hiểu. Hôm nay, Tiên Phong Auto xin chia sẻ đến những ai đang quan tâm đến đến Mercedes, những lỗi mà Mercedes thường mắc phải để khách hàng có thể lưu ý khi sử dụng xe Mercedes.

Khi vận hành, xe Mercedes cũng mắc phải nhiều lỗi đặc trưng sau:

  • Lỗi trên lốp xe Mercedes

Mercedes cũng thường gặp lỗi trên lốp xe. Cụ thể như các vết rạn nứt, chân chim và sâu hơn nữa là do áp suất lốp. Áp suất lốp cần phải kiểm tra và canh chỉnh định kỳ nếu không tuổi thọ lốp sẽ giảm rất nhanh và đặc biệt gây nguy hiểm cho chủ xe.

  • Xe ô tô Mercedes thường gặp lỗi cảm biến

Cảm biến ô tô được sinh ra để kiểm tra, truyền gửi thông tin tín hiệu đến các cơ quan điều khiển của xe, để có thể giúp xe hoạt động tối ưu hơn, an toàn hơn. Mercedes có rất nhiều hệ thống cảm biến. Chính vì vậy mà chúng cũng hay bị lỗi khi lâu ngày không kiểm tra, vệ sinh.

  • Lỗi hộp đen ECU của xe ô tô Mercedes

Mercedes có hệ thống điều khiển xe lên đến hàng trăm ECU, nhiều hơn bất kỳ dòng xe cao cấp nào và đặc biệt chúng luôn có liên quan mật thiết với nhau. Vì vậy, khi sửa chữa các lỗi trên xe Mercedes, nếu kỹ thuật viên chưa lành nghề sẽ gây ra những lỗi hệ thống, làm tăng chi phí sửa chữa lên cao.

  • Lỗi trên hệ thống phanh của xe ô tô Mercedes

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến phanh lỗi. Thông thường là má phanh đã mòn và việc cảm biến ABS gặp vấn đề. Tài xế có thể tự reset đèn báo bảo dưỡng ngay tại nhà, tuy nhiên với phương pháp này chỉ là tạm thời và cần phải mang ra gara sửa phanh ABS.

  • Lỗi trên kính chắn gió và cần gạt nước của xe ô tô Mercedes

Đây là lỗi cơ bản trên tất cả các xe ô tô không riêng gì ô tô Mercedes. Phương pháp đơn giản là nên vệ sinh thường xuyên tại nhà, lau sạch cần gạt nước bằng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng sẽ mang lại tác dụng tốt nhất cho kính xe.

  • Lỗi trên hệ thống phun xăng điện tử của xe ô tô Mercedes

Xe Mercedes rất hay bị chết máy đột ngột, hao xăng bất thường, hoặc nặng hơn là không khởi động được. Nguyên nhân của các lỗi trên là do kim phun xe đã bị tắc bởi những tạp chất lẫn trong xăng, lúc này lượng xăng sẽ cung cấp không đủ cho động cơ hoạt động như bình thường khiến cho động cơ xe yếu dần đi và có hiện tượng chết máy dọc đường.

  • Lỗi trên hệ thống lạnh của xe ô tô Mercedes:

Những dấu hiệu hư hỏng trên hệ thống lạnh xe Mercedes như: thời gian làm mát chậm, độ lạnh không sâu, máy lạnh bị bên nóng bên lạnh. Thậm chí có trường hợp  xe chỉ có gió nóng chứ không có gió lạnh tỏa ra. Nguyên nhân của những hiện tượng trên là do hệ thống lạnh đã gặp phải vấn đề.

Hiện nay, tại Thành phố Hồ Chí Minh có rất nhiều các Garage có thể sửa chữa và bảo dưỡng được các dòng xe hơi khác nhau như Mercedes. Tuy nhiên, việc có thể tìm kiếm được một Garage tin cậy và uy tín để bảo dưỡng và sửa chữa dòng xe cao cấp như Mercedes cao cấp thì thật không phải dễ dàng gì.

Nắm bắt được tầm quan trọng này, Tiên Phong Auto đã đào tạo một đội ngũ nhân viên kỹ thuật trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trong việc chăm sóc, sửa chữa và bảo dưỡng xe nhằm mang đến cho những chủ sở hữu xe Mercedes đang không biết sửa chữa ô tô Mercedes ở đâu một địa chỉ bảo dưỡng uy tín nhất một cách hiệu quả, nhanh chóng. Hãy đến với Tiên Phong Auto để chúng tôi có thể giúp bạn bảo dưỡng và sửa chữa “xế cưng” của bạn nhé!

Điện thoại: 0903 753 611
Website: www.tienphongauto.vn
Địa chỉ: 
2A Phan Văn Trị P10, Q Gò Vấp, TPHCM
Email:
hotro@tienphongauto.vn